Vượt đèn đỏ, đâm xe máy, kéo lê CSGT

TPO –Vượt đèn đỏ, lạng lách, bị Cảnh sát giao thông chặn lại xử lý, đối tượng Nguyễn Đức Duy đã đâm thẳng xe vào ba chiến sĩ. Người đi đường bức xúc đã phối hợp bao vây, bắt giữ được đối tượng.

Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra
Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra

> Cho phép bắn người: Nhiều rủi ro, chưa cần thiết
> 'Mỗi viên đạn còn gắn với lương tâm'

Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra
Đối tượng Duy tại cơ quan điều tra.
 

Khoảng 15h30 phút chiều qua (15/3), trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực cầu Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội), tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 4 gồm ba đồng chí do Thượng úy Phạm Anh Tuấn chỉ huy, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 30M6 - 5393 đi với tốc độ cao, lạng lách từ Minh Khai hướng lên Mai Động và vượt đèn đỏ.

Thấy vậy, Thượng sỹ Dương Quyết Tâm – thành viên trong đội liền ra hiệu lệnh yêu cầu nam thanh niên dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, thanh niên kia đã không chấp hành hiệu lệnh, tăng ga, đâm thẳng vào Thượng sỹ Tâm hòng bỏ trốn. Rất may, Thượng sỹ Tâm kịp thời né tránh, chỉ bị xây xát nhẹ phần tay. Nam thanh niên này tiếp tục phóng xe máy với tốc độ cao hướng về cầu Mai Động để bỏ trốn.

Tổ công tác đã dùng bộ đàm thông báo cho chốt trực cảnh sát giao thông tại cầu Mai Động gồm hai Thiếu úy Ngô Xuân Giang và Chử Trung Hiếu biết để phối hợp chặn giữ người vi phạm.

Thiếu úy Ngô Xuân Giang ra hiệu lệnh dừng xe song vẫn bị đối tượng tăng ga lao thẳng, húc vào người đồng chí Giang.

Lúc này, Thiếu úy Chử Trung Hiếu chạy ra hỗ trợ cũng bị đối tượng lao thẳng xe vào người, rồi hắn điên cuồng phóng xe, kéo lê Thiếu úy Hiếu trên phố với chiều dài khoảng 15 mét.

Bức xúc, bất bình trước hành vi hỗn xược của thanh niên kia, người đi đường và người dân khu vực đã lao bao vây, bắt giữ đối tượng vi phạm.

Nhiều người dân đã không kìm được bức xúc đòi lao vào đánh đối tượng. Rất may, các chiến sĩ cảnh sát giao thông bị y đâm ngã đã can ngăn người dân và đưa y về trụ sở Công an phường Vĩnh Tuy để giải quyết.

Tại đây, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Đức Duy, SN 1995, hộ khẩu thường trú tại xóm Tân Thành, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Cơ quan Công an đã xác định Duy không có giấy phép lái xe. Đối tượng khai nhận buổi chiều cùng ngày mượn xe của chị gái đến nhà đón bạn gái đi chơi.

Hiện sự việc vẫn đang được Công an phường Vĩnh Tuy lập hồ sơ xử lý nghiêm.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng