Xác chết dưới nền nhà 7 năm và lời khai của kẻ giết người

Công an tỉnh Quảng Bình đã điều tra, làm rõ và bắt giữ được nghi can giết người rồi chôn xác dưới nền nhà gây xôn xao dư luận.

Ngôi nhà nơi phát hiện sự việc và đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra
Ngôi nhà nơi phát hiện sự việc và đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra
Vào lúc 10h ngày 6/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) phối hợp với Công an Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình đã bắt khẩn cấp và tạm giam đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (31 tuổi, trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), nghi can trong vụ giết người dấu xác dưới nền nhà làm xôn xao dư luận.
Theo hồ sơ ban đầu của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình, trước đó, anh Lê Xuân Quang (trú tại tổ dân phố 13 phường Đồng Phú, TP Đồng Hới) đến thuê nhà trọ của ông Nguyễn Văn Luỳnh ở 48 đường Trường Chinh, để kinh doanh giải khát. 
Vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 3/12, anh Quang thuê nhân công tiến hành đào tu sửa nền nhà sửa chữa quán, trong lúc đào, công nhân đã phát hiện một bộ xương người.

Xác chết dưới nền nhà 7 năm và lời khai của kẻ giết người - ảnh 1 Nơi tìm thấy thi thể nạn nhân.
Ngay sau khi nhận được tin báo Công an TP Đồng Hới và Phòng PC45 phối hợp với các phòng, ban chức năng Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành khai quật tử thi để khám nghiệm và điều tra. 

Trong quá trình khám nghiệm tử thi, Cơ quan Công an phát hiện, nạn nhân bị vỡ thành ngoài xương hốc mắt phải, vỡ xương sọ vùng thái dương. Từ thi thể nạn nhân cộng với công tác điều tra cơ bản, Công an tỉnh Quảng Bình xác định đây là một vụ án mạng. 

Lực lượng trinh sát của Phòng PC45 đã được tung vào cuộc, tiến hành thu thập thông tin, điều tra vụ án. Hàng loạt đối tượng nghi vấn được khoanh vùng, và sau 2 ngày tiến hành điều tra, Phòng PC45 Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng để đấu tranh. 
Xác chết dưới nền nhà 7 năm và lời khai của kẻ giết người - ảnh 2 Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA.
Tại cơ quan Công an, bước đầu Nguyễn Mạnh Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng đầu tháng 6/2010, qua người quen giới thiệu, Nguyễn Mạnh Hùng đã đến ở trọ cùng anh Bùi Tiến Dũng (36 tuổi, quê phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới) ở số nhà 48 đường Trường Chinh để cùng ghi cá độ bóng đá. Trong thời gian ở cùng nhau, anh Dũng giao cho Hùng ghi tờ phơi những người đến cá độ bóng đá và cho Hùng hưởng 10% trên tổng số tiền ghi được. 

Khoảng thời gian vào cuối mùa bóng World cup 2010, theo lời khai của Hùng, số tiền anh ta nhận được là 7 triệu đồng nhưng anh Dũng không trả cho Hùng nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Anh Dũng dùng tay đấm vào mặt Hùng sau đó bỏ vào nhà tắm gội đầu. 
Bức xúc vì bị anh Dũng đánh, Hùng đã dùng thanh song giường đâm vào đầu anh Dũng từ phía sau, sau đó dùng tay đè nạn nhân xuống nền nhà tắm cho đến chết. Sau khi gây án, đối tượng sang nhà hàng xóm mượn cuốc sắt về phòng, kéo giường ngủ ra và đào nền nhà phá bỏ lớp xi măng rồi chôn xác nạn nhân. 

Xác chết dưới nền nhà 7 năm và lời khai của kẻ giết người - ảnh 3 Ngôi nhà nơi phát hiện sự việc.
Sau đó, Nguyễn Mạnh Hùng mua 30 ngàn xi măng về trám lại để che đậy dấu vết và ở lại ngôi nhà 48 đường Trường Chinh khoảng 10 ngày rồi trả phòng trọ và bỏ đi nơi khác. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra triển khai các biện pháp nghiệp vụ tiếp theo. 

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá