Xâm hại tình dục bé 10 tuổi sau khi dùng ma túy

TPO - Ngày 24/11, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (22 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội Hiếp dâm trẻ em và tuyên phạt bị cáo 10 năm tù về hành vi trên.

Bị cáo Tuấn Anh trước vành móng ngựa. Ảnh: Kim Hà.
Bị cáo Tuấn Anh trước vành móng ngựa. Ảnh: Kim Hà.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 12/3, Nguyễn Tuấn Anh rủ chị họ là N.T.T (10 tuổi) đi tắm ao. Trên đường về, Tuấn Anh lừa đưa T. đến một căn nhà bỏ hoang phía sau trường một trường đại học (thuộc phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) để thực hiện hành vi đồi bại.

Cùng lúc đó, ông N.V.H (cha của T.) thấy con đi chơi đã lâu nhưng chưa về nhà nên đã đi tìm bé. Sợ bị phát hiện, Tuấn Anh lấy tay bịt miệng và dùng một đoạn kim loại màu đen, ống nhựa màu trắng có sẵn trong nhà hoang để hăm dọa rồi bắt bị hại cởi hết quần áo.

Lo T. bỏ chạy, Tuấn Anh dùng dây điện trói tay và dây nịt trói chân bị hại để thực hiện hành vi nhưng bất thành do bị nạn nhân kháng cự kịch liệt. Trên đường về, Tuấn Anh đe dọa giết T. nếu kể sự việc với người khác.

Về đến nhà, T. kể lại sự việc cho bà nội và cha nghe, gia đình đã đến trình báo cơ quan chức năng.

Tại tòa Tuấn Anh khai nhận, đã ép bị hại dùng miệng để thỏa mãn sự biến thái của bị cáo. Đồng thời cho biết, đã sử dụng ma túy đá trước đó nên bị cáo đã không kiểm soát được hành vi của bản thân.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo, đã xâm hại trực tiếp đến quyền bất khả xâm phạm về tình dục, sự phát triển bình thường về thể chất và tâm sinh lí của trẻ em được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự địa phương nên cần một bản án thật nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội.

Do đó, HĐXX đã tuyên án Nguyễn Tuấn Anh 10 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em. Trước đó, TAND quận Ninh Kiều cũng đã xử phạt bị cáo 1 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt dành cho bị cáo Tuấn Anh 11 năm tù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng