Xin ý kiến Bộ Công an vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt

Do cơ quan điều tra và viện kiểm sát chưa thống nhất quan điểm xử lý vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng nên Công an Kiên Giang đã xin ý kiến cấp trên.

Vết bỏng trên mặt bé Thảo vào cuối tháng 11/2017
Vết bỏng trên mặt bé Thảo vào cuối tháng 11/2017
Ngày 18/1, lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang cho biết sau gần hai tháng khởi tố vụ án Hành hạ người khác liên quan đến bé gái Nguyễn Huỳnh Ngọc Thảo (8 tuổi) nghi bị dí sắt nóng vào mặt ở xã Vĩnh Hòa Phú (huyện Châu Thành), đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa khởi tố bị can. Nguyên nhân là phía viện kiểm sát chưa thống nhất quan điểm với cơ quan điều tra.

"Chúng tôi rất tích cực điều tra nhưng chưa khởi tố bị can được. Công an tỉnh đã xin ý kiến của Bộ Công an để có hướng xử lý nhưng chưa được trả lời. Khó khăn mà anh em điều tra gặp là mỗi lần trò chuyện với nạn nhân thì bé này khóc và bỏ chạy vào trong mà không chịu nói gì", lãnh đạo Công an Kiên Giang chia sẻ.
Cùng ngày, ông Cao Hùng Cường, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú, cho biết cháu Thảo (con anh Nguyễn Văn Hòa ở ấp Vĩnh Hội) đã nghỉ học. Chính quyền địa phương nhiều lần đến nhà để động viên cháu trở lại trường nhưng chưa được.

"Cháu gặp vấn đề về tâm lý sau khi xảy ra vụ việc. Cha và mẹ kế không ngăn cản cháu đến trường nhưng Thảo không chịu đi học nữa", ông Cường nói.

Hai tháng trước, khi Thảo đến lớp học thì thầy cô của một điểm trường gần nhà phát hiện mặt và hai tay bé có nhiều vết bỏng. Các thầy, cô trường liền trình báo chính quyền địa phương.

Kể lại sự việc với cô Lương Thị Kim Yến, Thảo cho biết một trong các vết thương trên người là do cha ruột dùng sắt nung nóng gây ra ngày 21/11/2017. Các vết còn lại do em té ngã vào chiếc bếp điện dùng để nướng thịt.

Ngày 29/11/2017, Công an Kiên Giang thông báo tỷ lệ thương tích trên người Thảo là 12%. Về cơ chế hình thành vết thương, cơ quan chức năng chưa xác định được vật gì gây ra.

Để tiến hành các hoạt động tố tụng theo quy định, Công an huyện Châu Thành đã khởi tố vụ án Hành hạ trẻ em.

Xin ý kiến Bộ Công an vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt - ảnh 1

Huyện chỉ đạo phòng GD&ĐT nhận cháu bé trở lại trường

Liên quan đến vụ việc cháu N.H.N.T (học sinh lớp 2, trường Tiểu học Vĩnh Hòa Hiệp 1, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) nghi bị cha ruột và mẹ kế dí thanh sắt vào mặt gây bỏng nặng. Mới đây, phía nhà trường cũng đã xác nhận cháu T. nghỉ học từ ngày 27/11/2017 đến nay và bỏ luôn cả thi học kỳ I mà không có đơn, hay lời xin phép nào.

Xin ý kiến Bộ Công an vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt - ảnh 2

Đưa bé 7 tuổi nghi bị dí sắt nung vào mặt đi giám định thương tật

Liên quan đến vụ việc cháu T. tố bị cha mẹ bạo hành, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết sẽ đưa cháu T. đi giám định thương tật vào sáng 28/11 ở Hậu Giang.

Xin ý kiến Bộ Công an vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt - ảnh 3

Những vụ bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận gần đây

Người dân cả nước liên tục bàng hoàng, phẫn nộ trước những vụ bạo hành trẻ em xảy ra thời gian gần đây. Nhiều cảnh hành hạ trẻ nhỏ được báo chí phanh phui cho thấy một thực trạng đáng báo động về tình trạng bạo hành trẻ em.

Xin ý kiến Bộ Công an vụ bé gái nghi bị dí sắt nóng vào mặt - ảnh 4

Điều tra vụ bé gái nghi bị cha, mẹ kế dí sắt nung vào mặt

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Kiên Giang đã vào cuộc điều tra vụ bé gái T. (7 tuổi, ở xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành) nghi bị mẹ kế và cha ruột bạo hành.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá