'Yêu bé gái', nam thanh niên vướng lao lý

TPO - Sau khi quen nhau qua mạng xã hội facebook, Y Hân đã hẹn gặp và nhiều lần làm chuyện người lớn với bé gái.

Y Hân tại cơ quan điều tra
Y Hân tại cơ quan điều tra

Ngày 8/9, nguồn tin từ Viện KSND thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố bị can Y Hân Mlô Duôn Du (SN 1996, trú tại buôn Tring 4, xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ) về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, tháng 1/2019, thông qua mạng xã hội Facebook, Y Hân đã quen biết, rồi nãy sinh tình cảm yêu đương với cháu N.T.L (SN 2005, trú tại xã Cư Né, huyện Krông Búk). Sau đó, cả “đôi bạn” ngừng liên lạc với nhau một thời gian.

Khoảng 20h ngày 24/5/2019, Y Hân bịa chuyện nói đi TP Hồ Chí Minh để làm ăn, đồng thời nhắn tin cho “bạn gái nhí” để gặp gỡ chia tay. Địa điểm hẹn nhau tại thuộc Buôn KĐrô 2, xã Cư Né (huyện Krông Búk. Tại đây, nam thanh niên đã rủ cháu L. về nhà mình tại buôn Tring 4 (xã Ea Blang) chơi.

Đến khoảng 23h cùng ngày, cả hai về đến nhà Y Hân thì mọi người đã đi ngủ. Lúc này, Y Hân dẫn cháu L. vào phòng riêng của mình cùng chơi điện tử. Đến khoảng 1h30’ ngày 25/5/2019, sau khi tắt điện đi ngủ, Y Hân “làm chuyện người lớn” với cháu L… Và liên tục thực hành vi này nhiều lần.

Đêm ngày 27/5/2019, sau khi được người quen đón về nhà, L. đã kể lại toàn bộ sự việc. Mẹ của L. đã làm đơn tố giác hành vi của Y Hân đến công an.

Tại cơ quan điều tra, Y Hân thừa nhận hành vi của mình, nhưng không còn nhớ cụ thể bao nhiêu lần “yêu” bé gái.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng