DMCA.com Protection Status

1 sinh viên và 1 giáo viên ở Bình Dương liên quan đến bệnh nhân 1347

TPO - Một sinh viên và một giáo viên ở Bình Dương được đưa đi cách ly vì có liên quan đến bệnh nhân số 1347 ở TP.HCM. Cơ quan chức năng địa phương này đang điều tra, xác minh những người có liên quan khác.

1 sinh viên và 1 giáo viên ở Bình Dương liên quan đến bệnh nhân 1347

Theo đó, Bình Dương đã phát hiện và lấy mẫu trường hợp nghi ngờ có liên quan đến BN1347 (BN1347 lây nhiễm từ BN 1342 - nam tiếp viên của hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines)).

Người được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế TP Dĩ An (Bình Dương) là một nữ sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học và đang theo học lớp Anh văn tại Trung tâm Anh ngữ Key English (nơi BN1347 dạy học).

Trước đó, từ ngày 16/11 đến nay, nữ sinh có tiếp xúc gần với 4 người trong nhà ở TP.Dĩ An và một số bạn cùng lớp, thầy cô dạy đại học ở TP.HCM.

Các trường hợp tiếp xúc gần trong gia đình nữ sinh đã được ngành y tế Bình Dương hướng dẫn tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà; các trường hợp tiếp xúc gần khác, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành tiếp tục điều tra, xác minh.

Ngoài ra, Bình Dương đã thực hiện cách ly y tế tại nhà, ở ấp Bưng Riềng, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo đối với 1 trường hợp là giáo viên dạy ở Trung tâm anh ngữ Key English (trường của BN1347 dạy học).

Hiện, Bình Dương đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống, tích cực truy vết, điều tra dịch tễ để chặn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến nay, Bình Dương chưa có ca mắc  COVID-19 trong cộng đồng, chỉ có 12 ca dương tính đều từ nước ngoài về được cách ly chữa trị ngay.

Không muốn 'rước độc vào người' thì đừng cho những món ăn này vào lò vi sóng

Lò vi sóng được sử dụng khá phổ biến tại nhiều gia đình. Tuy nhiên có những loại thực phẩm mà bạn nên tránh cho vào lò vi sóng để an toàn cho sức khỏe.

Thêm nhiều người cách ly, chuẩn bị kịch bản đối phó tình huống dịch COVID-19 xấu nhất

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.756 người, tăng gần 1.400 người so với một ngày trước đó. Dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và Việt Nam chuẩn bị kịch bản đối phó với tình huống xấu nhất trong mùa Đông Xuân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng