10 trái cây cấp nước tuyệt vời trong mùa nắng nóng

TPO - Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi hơn khi hoạt động cũng như làm việc do tình trạng mất nước, thiếu hụt các vitamin và khoáng chất. Mùa hè có nhiều loại hoa quả không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp bổ sung nước và bù năng lượng cho cơ thể luôn sảng khoái và khỏe mạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Dưới đây là 10 loại hoa quả rất quen thuộc với các bà nội trợ, nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày cho gia đình bạn nhé!

1. Quả bưởi
Quả bưởi chứa đến 90,5% hàm lượng nước có tác dụng giúp ổn định đường huyết. Loại quả nàycó mùi thơm giúp làm giảm nồng độ cholesterol và tăng khả năng đốt cháy chất béo..

2. Dưa hấu
Quả này chứa 92 % nước, dưa hấu chứa nhiều magiê và canxi giúp bù nước cho cơ thể mùa nắng nóng. Loại quả này thường ăn vào mùa hè vì nó giàu kali, vitamin A vàvitamin C.

3. Dưa chuột
Dưa chuột chứa 96,7% là nước,loại quả này không có chất béo bão hòa nhưng lại chứa nhiều vitamin K, vitamin B6 và sắt rất tốt cho cơ thể.

4. Dâu tây
Dâu tây lại loại quả mọng ngọt chứa 92 % nước và có nhiều chất xơ và vitamin C. Dâu tây là loại quả hoàn hảo cho mùa hè.

5. Cần tây
Cần tây chứa 95,4% nước và cũng chứa nhiều chất xơ. Loại rau này rất giàu khoáng chất như kali và vitamin K rất phù hợp cho cơ thể mùa nắng nóng.

6. Rau xà lách
Rau xà lách chứa96 % hàm lượng nước. Bổ sung rau xà lách vào bữa ăn hàng ngày hoặctrong đồ ăn fastfood như sandwich, bánh mì kẹp… giúp cơ thể luôn giữ và được bù nước suốt cả ngày.

7. Cà chua
Quả cà chua chứa 94,5% hàm lượng nước, cà chua là thực phẩm chính trong nhiều món ăn hàng ngày. Cà chua không thể thiếu trong chế biến nước sốt và nhiều món ăn của người Ấn Độ.

8. Ớt xanh
Ớt chuông xanh chứa 93,9% hàm lượng nước, ớt chuông có nhiều màu sắc có khả năng giữ nước tốt cho cơ thể.

9. Rau bina
Rau bina có chứa 91,4 % nước. Rau bina chứa nhiều vitamin, khoáng chất, kali và chất xơ giúp cơ thể luôn tươi khỏe.

10. Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa 90,7% hàm lượng nước, bông cải xanh giúp cung cấp nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C và kali.
Bông cải xanh giúp tăng cường các enzym giúp bảo vệ cơ thể thoạt khỏi tình trạng mất nước và có khả năng triệt tiêu các chất gây ung thư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá