136 người ngộ độc thực phẩm, đình chỉ hoạt động cơ sở nấu cỗ cưới 3 tháng

TPO - Sau khi ăn cỗ cưới do cơ sở dịch vụ ăn uống Hoàng Vy (xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) chế biến, 136 thực khách đã bị ngộ độc, phải vào bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Cứu chữa cho bệnh nhân bị ngộ độc cỗ cưới ở Di Linh
Cứu chữa cho bệnh nhân bị ngộ độc cỗ cưới ở Di Linh

Ngày 9/7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 80 triệu đồng đối với bà Nguyễn Ngọc Diễm (chủ cơ sở dịch vụ ăn uống Hoàng Vy) vì chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người.

Cơ sở Hoàng Vy còn bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong vòng 3 tháng; đồng thời bị buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm; khám, điều trị cho người bị ngộ độc.

136 người ngộ độc thực phẩm, đình chỉ hoạt động cơ sở nấu cỗ cưới 3 tháng - ảnh 1 Cơ sở nấu ăn Hoàng Vy bị tạm ngưng hoạt động

Như Tiền Phong đã phản ánh, sau khi dự đám cưới tại nhà bà K.G (tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh), 136 người phải vào cấp cứu, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng), nghi bị ngộ độc thực phẩm. Cỗ cưới do cơ sở dịch vụ ăn uống Hoàng Vy cung cấp.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Di Linh tiến hành lấy 5 mẫu thức ăn tại nơi tổ chức tiệc cưới gửi đi xét nghiệm.

Kết quả, 5/5 mẫu thực phẩm có sự hiện diện của 2 loại vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus; 2/2 mẫu bệnh phẩm có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli. Nguyên nhân khiến 136 người bị ngộ độc là do độc tố vi sinh hay còn gọi là độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá