61 học sinh nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa

TPO - Sau bữa trưa với món cà ri bánh mì, hàng chục học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, Quận 12 nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy

61 học sinh nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa

Sáng 6/4, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc Điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn (quận 12, TPHCM) cho biết bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 61 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy.

Theo BS Phú, từ chiều 5/4, liên tục các học sinh của trường trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, Quận 12 nhập viện cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Ban đầu là khoảng 20 học sinh, đến tối 5/4 và sáng nay số trẻ nhập viện tiếp tục tăng lên, tới thời điểm hiện tại đã có 61 học sinh nhập viện.

Theo lời kể của các phụ huynh, trưa 5/4, các bé đã ăn bữa trưa với món cà ri bánh mì. Sau khi ngủ dậy, một số học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và nhanh chóng được đưa đến BV Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn để cấp cứu.

61 học sinh nhập viện nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa - ảnh 1

Hiện sức khỏe các bệnh nhi đã ổn định.

Tại bệnh viện, các  bệnh nhi đã được nhanh chóng cấp cứu, kiểm tra nhiệt độ, huyết áp, thực hiện xét nghiệm máu, xử lý ói với thuốc chống nôn, truyền dịch và cho uống thuốc tiêu chảy.

Hiện nay, sức khỏe các bé tương đối ổn định và đang được theo dõi tích cực tại khoa Nhi của bệnh viện. Bên cạnh đó, phía BV cũng đã lấy dịch ói, phân của các bé để xét nghiệm độc chất vì nghi ngờ những bệnh nhi này bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện đại diện nhà trường cũng đã đến BV thăm hỏi và cho biết sẽ lo toàn bộ viện phí cho các bệnh nhi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng