63 thai phụ và 25 ca bệnh hiểm nghèo từ Nhật Bản về được cách ly tại Bình Dương

TPO - Bình Dương vừa tiếp nhận cách ly 353 người về từ Nhật Bản, trong đó có 63 thai phụ và 25 người mắc bệnh hiểm nghèo.

63 thai phụ và 25 ca bệnh hiểm nghèo từ Nhật Bản về được cách ly tại Bình Dương

Ngày 16/10, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, cho biết Ban điều hành khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng (Bình Dương) vừa tiếp nhận cách ly tập trung đối với 353 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về.

63 thai phụ và 25 ca bệnh hiểm nghèo từ Nhật Bản về được cách ly tại Bình Dương - ảnh 1 Khu cách ly ở Bàu Bàng (Bình Dương)

Kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 đối với các trường hợp vừa về nước.

353 công dân Việt Nam về lần này có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đi trên chuyến bay VN301 xuất phát từ sân bay quốc tế Narita - Nhật Bản về nước.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, cho biết thêm, đợt này có 15 trẻ em và người cao tuổi, 25 người mắc bệnh hiểm nghèo, 63 trường hợp mang thai.

“Sau khi nắm thông tin, trung tâm đã sắp xếp khu chăm sóc đặc biệt dành cho các thai phụ và những người mắc bệnh hiểm nghèo. Các bác sĩ cũng đã siêu âm và khám cho các thai phụ. Hiện sức khỏe của tất cả mọi người đều ổn định”, bác sĩ Chín thông tin.

63 thai phụ và 25 ca bệnh hiểm nghèo từ Nhật Bản về được cách ly tại Bình Dương - ảnh 2 Công dân làm thủ tục cách ly

Trước đó, vào đầu tháng 9/2020, cũng tại khu cách ly tập trung này tiếp nhận cách ly 403 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về. Trong số này có 53 trẻ em vì nhiều điều kiện khác nhau không có cha mẹ đi cùng.

63 thai phụ và 25 ca bệnh hiểm nghèo từ Nhật Bản về được cách ly tại Bình Dương - ảnh 3
63 thai phụ và 25 ca bệnh hiểm nghèo từ Nhật Bản về được cách ly tại Bình Dương - ảnh 4 Trong số những người về từ Nhật Bản lần này có 63 thai phụ và 25 ca bệnh nặng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng