DMCA.com Protection Status

7 người ngộ độc, cháu bé tử vong nghi do ăn sam biển Vũng Tàu

TPO - Đi du lịch Vũng Tàu về, một gia đình ở Bình Dương đã mua 5 con sam biển. Sau khi nướng ăn thì 7 người ngộ độc. Vụ việc làm 1 người chết và 6 người nguy kịch. Bước đầu nghi vấn do người dân nhầm lẫn giữa con sam và con so biển (loại cực độc).

7 người ngộ độc, cháu bé tử vong nghi do ăn sam biển Vũng Tàu

Trưa nay (10/3) cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết trên địa bàn xã Thanh An xảy ra một vụ ngộ độc làm 1 người chết và 6 người nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, ngày 8/3 ông Dương Minh Tơ (xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng) cùng gia đình đi du lịch tại TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu). Khi rời TP.Vũng Tàu về Bình Dương gia đình ông Tơ có mua 5 con sam (50 ngàn đồng/1 con) mang về nhà để ăn.

7 người thương vong nghi do ăn sam biển Vũng Tàu - ảnh 1  Cách nhận biết đâu là sam ăn được: Đuôi sam có gai, đuôi so tròn không có gai

Đến tối ngày 9/3, cả gia đình gồm có: Vợ chồng ông Tơ, cháu Dương Minh Trọng (14 tuổi), bé gái Dương Ngọc Trúc (8 tuổi, cùng là con của vợ chồng ông Tơ), cùng hai người cháu và một người hàng xóm, cùng nhau nướng 5 con Sam ăn.

Sau khi ăn xong, đến khoảng gần 21h đêm, cả 7 người bị đau bụng có biểu hiện của ngộ độc nên được mọi người chuyển đến bệnh viện đa khoa Dầu Tiếng cấp cứu.

Tuy nhiên, cháu Dương Ngọc Trúc đã tử vong. 6 người còn lại tiếp tục được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương điều trị, hiện đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe đã ổn định.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành lấy mẫu để giám định xem con sam được gia đình ông Tơ mua ở TP. Vũng Tàu về ăn là con Sam thật hay con So biển (một loại động vật có độc tố).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng