DMCA.com Protection Status

Anh cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19

TPO - Ngày 2/12, Anh đã trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin COVID-19, vượt trước Mỹ và châu Âu sau khi cơ quan quản lý Anh cho phép vắc xin do Pfizer và BioNTech phát triển để sử dụng khẩn cấp trong thời gian kỷ lục.

Từ đầu tuần sau, vắcxin COVID-19 của Anh sẽ có mặt trên thị trường.
Từ đầu tuần sau, vắcxin COVID-19 của Anh sẽ có mặt trên thị trường.

Loại vắc-xin này sẽ được tung ra thị trường từ đầu tuần tới trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson phải đối mặt với những lời chỉ trích về việc xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19 chậm chạp với số người chết vì COVID-19 tồi tệ nhất ở châu Âu.

Vắc xin được coi là cơ hội tốt nhất để thế giới quay trở lại bình thường trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đã giết chết gần 1,5 triệu người và làm suy giảm nền kinh tế toàn cầu.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết, Vương quốc Anh dự kiến sẽ có "hàng triệu liều" vào cuối năm nay.

Pfizer và đối tác BioNTech của Đức cho biết, vắc xin của họ có hiệu quả ngăn ngừa COVID-19 là 95%, cao hơn nhiều so với dự kiến.

Pfizer cho biết việc cho phép sử dụng khẩn cấp của Anh đánh dấu một thời điểm lịch sử trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Trung Quốc đã phê duyệt khẩn cấp ba loại vắc xin thử nghiệm và đã tiêm cho khoảng 1 triệu người kể từ tháng 7. Nga đã tiêm vắc-xin cho các nhân viên tuyến đầu sau khi phê duyệt vắc xin Sputnik V vào tháng 8 trước khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn cuối về tính an toàn và hiệu quả.

Không muốn 'rước độc vào người' thì đừng cho những món ăn này vào lò vi sóng

Lò vi sóng được sử dụng khá phổ biến tại nhiều gia đình. Tuy nhiên có những loại thực phẩm mà bạn nên tránh cho vào lò vi sóng để an toàn cho sức khỏe.

Thêm nhiều người cách ly, chuẩn bị kịch bản đối phó tình huống dịch COVID-19 xấu nhất

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.756 người, tăng gần 1.400 người so với một ngày trước đó. Dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và Việt Nam chuẩn bị kịch bản đối phó với tình huống xấu nhất trong mùa Đông Xuân.

Thực phẩm vừa tốt vừa làm cho phổi được thanh lọc sạch bóng

Bạn không thể ngờ rằng những thực phẩm mua vừa sẵn vừa 'rẻ như bèo' dưới đây lại có thể giúp cho phổi của bạn luôn khỏe mạnh, sạch sẽ và nâng cao sức đề kháng.

CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng