Sự kiện: COVID-19

Áp dụng tờ khai y tế với khách đến từ Ý, Iran

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Trong diễn biến mới nhất, ngày 29/2, Bộ Y tế gửi công văn đến UBND các tỉnh, thành phố có hoạt động kiểm dịch y tế về việc thực hiện áp dụng tờ khai y tế phòng chống bệnh Covid-19 đối với khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Iran và Ý, thời gian áp dụng kể từ 0 giờ ngày 29/2/2020.

Áp dụng tờ khai y tế với khách đến từ Ý, Iran
Theo đó, công văn nêu, theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, hiện nay dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp với số trường hợp mắc tăng nhanh tại Iran và Ý.
Hiện Việt Nam có số lượng lớn hành khách nhập cảnh đến từ hai quốc gia trên, nguy cơ dịch bệnh lây lan sang các quốc gia khác trong đó có Việt Nam là rất lớn.
Nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh/thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện áp dụng tờ khai y tế đối với Covid -19 Theo đó đối tượng phải khai báo y tế là khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Iran và Ý.
Địa điểm áp dụng tại tất cả các cửa khẩu.  Khi phát hiện hành khách khai báo có triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm long đường hô hấp thì yêu cầu hành khách vào khu vực cách ly để khám sàng lọc và báo cáo kịp thời theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng