Bác sĩ quyên góp tiền đặt máy tạo nhịp tim cứu sống thai phụ

TPO - Thai phụ nhập viện tại BV Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch, mạch rất yếu và rời rạc chỉ khoảng 30 lần/phút, huyết áp dưới 90 mmHg.

Bác sĩ quyên góp tiền đặt máy tạo nhịp tim cứu sống thai phụ

Ngày 27/2, thông tin từ khoa Điều trị Rối loạn Nhịp, BV Chợ Rẫy cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận và cứu sống thành công một thai phụ 35 tuần tuổi bị blốc tim hoàn toàn biến chứng trụy tuần hoàn, đe dọa suy thai,có thể gây tử vong cả mẹ lẫn con.

Theo các BS, cách đây 1 tuần, thai phụ nhập viện tại BV Từ Dũ và được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng  mạch rất yếu và rời rạc. 

Với chẩn đoán thai phụ bị  blốc tim nguy kịch, các bác sĩ khoa Điều trị Rối loạn nhịp nơi bệnh nhân  nằm lưu trú và điều trị đã nhanh chóng tiến hành cấy máy tạo nhịp tim tạm thời cấp cứu để hỗ trợ tuần hoàn và hồi sức ổn định huyết động. 

Mặc dù bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tuy nhiên các BS cho biết vì bệnh nhân đang mang thai 35 tuần tuổi,  căn bệnh này vẫn sẽ thường trực đe dọa mạng sống của chị cũng như đứa bé trong bụng nếu không tiến hành cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất đối với bệnh nhân đó là hoàn cảnh quá khó khăn mà lại mắc phải bệnh hiểm nghèo. 

“Vợ chồng tôi từ nhỏ đều có hoàn cảnh mồ côi, ba mẹ mất sớm, gia cảnh túng thiếu. Khi mới đến với nhau, chúng tôi phải che một mái tạm ngoài nghĩa trang để làm nhà.  Vì hoàn cảnh và sự hiểu biết sơ sài về tránh thai nên không may lần này vợ tôi tiếp tục có thai lần 4”,  chồng bệnh nhân cho biết.

Bác sĩ quyên góp tiền đặt máy tạo nhịp tim cứu sống thai phụ - ảnh 1
BS Thức đang thăm hỏi sức khoẻ cho bệnh nhân.    Hiện sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định

Với phương châm của Lãnh đạo bệnh viện: “Không để bế tắc về tài chính gây cản trở chuyên môn”, gây cản trở việc điều trị và chực chờ cướp lấy tính mạng của bệnh nhân. Trước việc chạy đua với thời gian để giành lại sự sống và an toàn cho cả hai mẹ con, Bác sĩ CK2 Nguyễn Tri Thức, Trưởng khoa Điều trị Rối loạn nhịp BV Chợ Rẫy đã kêu gọi nhân viên trong khoa cùng chung tay góp sức, đóng góp 30 triệu để hỗ trợ chi phí điều trị khẩn cấp cho bệnh nhân. May mắn thay, cùng với chính sách bảo hiểm y tế hộ nghèo của địa phương, các bác sĩ khoa Điều trị Rối loạn nhịp Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công, nhờ vậy mà hai mẹ con bệnh nhân đã vượt qua cơn nguy kịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá