Bé 2 tuổi bị chó béc-giê cắn lòi nhãn cầu

TPO - Ngày 24/10, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Linh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, tiếp nhận bệnh nhi 2 tuổi ở Cao Bằng nhập viện do bị chó béc-giê nhà hàng xóm (nặng khoảng 40kg) cắn lòi nhãn cầu.

Bé 2 tuổi bị chó béc-giê cắn lòi nhãn cầu

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vết thương vùng má, da đầu trán đỉnh bên trái, rạn sọ. Đặc biệt toàn bộ nhãn cầu bị trật ra khỏi hốc mắt, nguy hiểm đến tính mạng. Các bác sĩ đã mổ cấp cứu, phẫu thuật vết thương da đầu, má.

Do bệnh nhân bị lòi nhãn cầu ra khỏi hốc mắt nên các bác sĩ phải đưa nhãn cầu trở lại trong hốc mắt và dùng băng chun ép sau mổ để bảo vệ mắt, giữ vị trí của nhãn cầu không bị trật ra ngoài hốc mắt.

Hiện tại chưa đánh giá được chức năng nhìn của bệnh nhân. Trẻ đã được đưa đi tiêm phòng dại tại trung tâm tiên phòng và chuyển sang bệnh viện Mắt trung ương để được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bé 2 tuổi bị chó béc-giê cắn lòi nhãn cầu - ảnh 1

Xót xa bé trai đứt lìa cả phần mũi vì bị chó cắn

Bé trai ở Đắk Lắk và Đồng Nai nhập viện trong tình trạng nguy kịch do chó cắn. Một bé bị mất cả một mảng lớn phần mũi, bé còn lại bị cắn ngay phần cổ gây thủng khí quản.

Bé 2 tuổi bị chó béc-giê cắn lòi nhãn cầu - ảnh 2

Bé gái 8 tuổi bị chó cắn nát mặt ngay tại nhà

Đang chơi đùa cùng chó nhà nuôi, bất chợt bé gái 8 tuổi bị chính con chó này lao vào cắn xé khiến nạn nhân bị thương rất nặng vùng mặt.

Bé 2 tuổi bị chó béc-giê cắn lòi nhãn cầu - ảnh 3

Bị chó cắn, thanh niên 21 tuổi tử vong

Bị con chó nhỏ cắn vào đầu ngón tay, anh Phạm Văn Thách 21 tuổi ở Quảng Ngãi không đến trung tâm y tế tiêm phòng.

Bé 2 tuổi bị chó béc-giê cắn lòi nhãn cầu - ảnh 4

Phát bệnh dại sau 3 năm bị chó cắn

Nguy cơ bệnh nhiễm bệnh dại tùy thuộc lượng virus trong nước bọt chó nhiều hay ít, vết thương sâu hay không làm rách da. Tuy nhiên không thể dự đoán được người nào có thể bị phát dại hay không, từ khi bị chó cắn đến khi phát bệnh dại trung bình 3-6 tháng, có rất ít trường hợp phát bệnh sớm hơn hoặc cá biệt có những ca sau vài năm mới phát bệnh.

Bé 2 tuổi bị chó béc-giê cắn lòi nhãn cầu - ảnh 5

Chủ quan không tiêm phòng dại, nữ bác sỹ thú y tử vong vì chó cắn

Bệnh nhân là chị Phan Thị C. (24 tuổi, Phú Xuyên, Hà Nội) - là bác sĩ thú y đang làm việc tại một phòng khám thú y tư nhân tại Phú Thọ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá