Bé trai 1 tuổi mất 4 ngón tay vì người lớn lơ là

TPO - Trong lúc chú đang đề máy kiểm tra xe mới, bé trai 1 tuổi vô tình đưa tay vào cầm sên xe khiến 4 ngón tay đứt lìa.

Bé trai 1 tuổi mất 4 ngón tay vì người lớn lơ là

Tối qua 3/10, thông tin từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM (BV CTCH) cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận cấp cứu và phẫu thuật khâu nối bàn tay cho bé T.Đ.K (1 tuổi, ngụ Thanh Bình, Đồng Tháp) bị đứt lìa 4 ngón tay của bàn tay trái vì người lớn chủ quan.

Theo lời kể của gia đình, vì anh trai bị bệnh phải nhập viện nên bé K được ba mẹ gửi cho bà nội và chú trông chừng. Trong lúc bà đi vắng, người chú nhốt bé trong phòng và cài chốt cửa rồi thản nhiên đề máy, chạy rà để kiểm tra chiếc xe mới mua. “Không rõ bé mở cửa được bằng cách nào và đã nhanh chóng bò đến chỗ chiếc xe. Lúc nghe tiếng khóc, người chú nhìn lại thì đã thấy 4 ngón tay của cháu rớt xuống nền nhà”, ba bé K thuật lại.

Chú chủ quan khi trông cháu, bé trai 1 tuổi mất 4 ngón tay - ảnh 1  Vết thương đứt lìa 4 ngón bàn tay trái của bé K.

Sau khi tai nạn xảy ra, ngay lập tức bé được đưa đến BV địa phương cấp cứu, chuyển đến BV Nhi đồng Thành phố sau đó tiếp tục chuyển đến BV CTCH vì tình hình quá nguy kịch.

BS Võ Hoà Khánh, trưởng phòng Quản lý chất lượng, BV CTCH TPHCM cho biết BV tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng đứt lìa ngang giữa bàn tay trái, đứt lìa đốt xa ngón trỏ tay phải,  vết thương bầm dập nhiều. 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các BS đã tiến hành cắt rửa lọc vết thương, nối vi phẫu cứu bàn tay trái và khâu mỏm cụt bàn tay phải cho bé. Ca mổ diễn ra trong 8 tiếng và đã thành công.

Chú chủ quan khi trông cháu, bé trai 1 tuổi mất 4 ngón tay - ảnh 2  Bàn tay phải của bé bị dập nát, đốt xa của ngón trỏ đứt lìa.

Hiện sức khoẻ bệnh nhi khá ổn định, không có dấu hiệu nhiễm trùng, bàn tay trái tưới máu tốt. Tuy nhiên, theo BS Khánh, bệnh nhi vẫn đang tiếp tục được theo dõi vì nguy cơ nhiễm trùng (do sên xe dơ và có nhiều dầu nhớt), nguy cơ tắc mạch máu ( do mạch máu bé 1 tuổi rất nhỏ) là rất cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng