DMCA.com Protection Status

Bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả xét nghiệm 'lắt léo' đã 3 lần âm tính SARS-CoV-2

TPO - Sáng 25/1, ông Văn Công Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, bệnh nhân 1440 đã có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2.

“Kết quả xét nghiện lần 14, 15 và 16, BN 1440 đều cho cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Chúng tôi sẽ cho bệnh nhân này tiến hành cách ly tập trung thêm 14 ngày tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long”, ông Minh nói.

Trước đó, BN 1440 ở lần xét nghiệm thứ 11 cho kết quả âm tính, sau đó ở lần thứ 12 – 13 BN dương tính với SARS-CoV-2 .

Như Tiền Phong đã đưa tin, BN 1440 (tên L.T.T, 33 tuổi, quê huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở từ Campuchia về Việt Nam, qua tuyến biên giới An Giang. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến BN 1440, đến nay, Công an tỉnh An Giang và Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án: "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" và "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. Trong đó, cơ quan chức năng đã khởi tố và bắt tạm giam một số bị can.

Những 'đại kỵ' khi ăn mật ong không phải ai cũng biết

Mật ong có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe và làm đẹp. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí nguy hiểm cho người dùng.

BN1435 nhiễm biến thể mới virus SARS-CoV-2 ở Anh đã có kết quả âm tính

Sở Y tế Trà Vinh cho biết, BN 1435 nhiễm biến thể chủng virus SARS-CoV-2 ở Anh, đã có kết quả xét nghiệm với 4 lần âm tính.

Thêm gần 2.000 người đi cách ly, 3 ca mắc COVID-19 nặng

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 20.536 người, tăng gần 2.000 trong hai ngày thứ 7, chủ nhật. Hiện có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại BVĐK TW Quảng Nam, BV Bệnh Nhiệt đới TW và một bệnh nhân đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng có dấu hiệu nặng lên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng