Bệnh viện bác bỏ thông tin ‘bác sĩ bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân’

TPO - Một người dân ở Quan Sơn (Thanh Hóa) đã đăng tải lên mạng xã hội facebook về thông tin một bệnh nhân bị bác sĩ bỏ quên băng gạc trong ổ bụng, khi chị này đến bệnh viện mổ đẻ.

Bệnh viện bác bỏ thông tin ‘bác sĩ bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân’

Ngày 30/8, bác sĩ Nguyễn Xuân Lợi – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), cho biết phía bệnh viện đã vào cuộc xác minh sự việc.

Cụ thể, vào buổi tối 26/8, trên mạng xã hội facebook có đăng tải một nội dung như sau:

Chị tôi là Lương Thị Chai. Vào ngày 5/2/2019 tức là ngày 1/1 (âm lịch tết nguyên đán), chị tôi có đến BVĐK huyện để đẻ... Do sự bất cẩn của bác sĩ mổ đã để lại 1 cái khăn còn sót lại trong người của chị. Tối ngày 26/8/2019 chị có cảm giác đau bụng như đau đẻ và đi vào nhà vệ sinh, cơn đau bụng kéo dài 15 phút, chị đã kéo ra từ âm đạo cái khăn dính đầy máu đen và dịch vàng.

Ngày 28/8/2919, BVĐK Quan Sơn đã lập tức cử cán bộ đi xác minh cụ thể như sau:

Bệnh nhân Lương Thị Chai đã khám và điều trị tại BVĐK Quan Sơn từ ngày 5/2/2019 đến ngày 11/2/2019, với chẩn đoán nhập viện là: Thai đủ tháng chuyển dạ đẻ lần 2/sẹo mổ đẻ cách 2 năm; đã được mổ cấp cứu lấy thai, trong và sau mổ mẹ con ổn định. Đã được nằm điều trị hậu phẫu, hậu sản đến ngày 11/2/2019. Sau khi khám, làm các cận lâm sàng cần thiết, siêu âm ổ bụng tổng quát và kết luận ổn định, bệnh viện đã cho bệnh nhânh xuất viện.

Đến ngày 17/6/2019 bệnh nhân vào tái khám tại BVĐK Quan Sơn. Sau khi bác sĩ cho chụp X.Quang ổ bụng không chuẩn bị, siêu âm tổng quát ổ bụng, tổng phân tích tế bào máu, tất cả đều kết luận bình thường, như sau:  Sau mổ đẻ 2 tháng, bệnh nhân có kinh nguyệt trở lại bình thường, sức khỏe mẹ và con ổn định.

Bệnh viện bác bỏ thông tin ‘bác sĩ bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân’ - ảnh 1 Hình ảnh kèm thông tin đăng trên mạng xã hội

Khi cán bộ, bác sĩ của BVĐK Quan Sơn đến xác minh sự việc, thì bệnh nhân Lương Thị Chai, nói: Khoảng 20 giờ ngày 26/8/2019 đã lấy từ âm đạo ra một chiếc khăn màn và khẳng định đó là gạc do phẫu thuật bỏ quên còn sót lại. Chủ tài khoản facebook tên là Quang Chiến nghe chị Chai nói vậy, đã đăng thông tin lên chứ không trực tiếp chứng kiến sự việc.

Cũng theo bác sĩ Lợi, sau khi cán bộ của bệnh viên gặp, trao đổi, xác minh vụ việc với chủ tài khoản facebook là Quang Chiến và bệnh nhân Lương Thị Chai, Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn, khẳng định: Không có việc bỏ sót gạc trong ổ bụng của bệnh nhân. Bệnh nhân Lương Thị Chai sau mổ đẻ có sức khỏe ổn định và kéo dài từ  tháng 2/2019 đến nay vẫn sinh hoạt bình thường. Miếng khăn màn từ âm đạo của bệnh nhân Lương Thị Chai chỉ có thể là bệnh nhân đặt vào âm đạo trong quá trình vệ sinh cá nhân và mới thời gian gần đây.

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Lợi, sau khi xác minh, BVĐK huyện Quan Sơn cũng đã báo cáo lên UBND huyện  và cấp trên, để có hướng xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng