Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác đào tạo điều dưỡng theo chuẩn Nhật Bản

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác đào tạo đội ngũ điều dưỡng chất lượng cao cho Bệnh viện Hồng Ngọc theo chuẩn Nhật Bản”. Đây là những lời chia sẻ của bà Kitagami Yoko – Phó chủ tịch IIMA trong chuyến công tác tại Hồng Ngọc ngày 13/5 vừa qua.

Hai bên cùng nhau đánh giá về kết quả hợp tác đào tạo điều dưỡng trong thời gian qua
Hai bên cùng nhau đánh giá về kết quả hợp tác đào tạo điều dưỡng trong thời gian qua

Trong chuyến công tác lần này tại Bệnh viện Hồng Ngọc, đại diện tập đoàn IMS có bà Kitagami Yoko - Phó chủ tịch IIMA cùng các nhân viên y tế khác của tập đoàn. Về phía Hồng Ngọc có sự tham gia của ông Cao Độc Lập – Giám đốc bệnh viện; bà Nguyễn Thị Thủy – Điều dưỡng trưởng bệnh viện và các điều dưỡng viên khác.

Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong không khí thân mật, hai bên cùng nhau đánh giá về kết quả đào tạo điều dưỡng tại Bệnh viện Hồng Ngọc trong thời gian qua đồng thời trao đổi về phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Bà Nguyễn Thị Thủy chia sẻ: “Bệnh viện Hồng Ngọc tự hào là đơn vị đầu tiên được Tập đoàn y tế IMS hợp tác đào tạo điều dưỡng và cũng là bệnh viện nước ngoài đầu tiên mà IMS nhận đào tạo. Thông qua chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho điều dưỡng tại Nhật Bản, chúng tôi đã học hỏi được những ưu điểm vượt trội trong tác phong làm việc, cách quản lý hồ sơ bệnh án…và hiện đã áp dụng tại Hồng Ngọc”. Bên cạnh đó bà Kitagami cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục giúp Hồng Ngọc đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng, theo đúng chuẩn Nhật Bản.

Kết thúc buổi gặp gỡ, ông Cao Độc Lập đã tặng món quà lưu niệm ý nghĩa tới bà Kitagami và tiếp đó, bà Nguyễn Thị Thủy đã dẫn đoàn tham quan bệnh viện, giới thiệu những nội dung học hỏi từ hệ thống bệnh viện của IMS hiện đang áp dụng tại Hồng Ngọc.

Bệnh viện Hồng Ngọc và Tập đoàn y tế IMS bắt đầu hợp tác từ năm 2016 với hình thức IMS tổ chức các khóa học nâng cao nghiệp vụ cho điều dưỡng ngay tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Mối quan hệ này được nâng lên một tầm cao mới bằng việc kí kết biên bản hợp tác đào tạo điều dưỡng giữa hai bên vào ngày 14/3/2017.

Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác đào tạo điều dưỡng theo chuẩn Nhật Bản - ảnh 1 Bệnh viện Hồng Ngọc và Tập đoàn IMS kí kết hợp tác đào tạo điều dưỡng ngày 14/3/2017

Đặc biệt, trong năm 2017, Bệnh viện Hồng Ngọc đã cử 4 nhân viên sang đào tạo nghiệp vụ tại hệ thống bệnh viện của IMS. Chia sẻ về khóa học ngắn hạn này, điều dưỡng Lại Thị An cho biết: “Thời gian được đào tạo tại Nhật Bản đem đến những trải nghiệm quý giá cho mỗi chúng tôi. Điều dưỡng của IMS họ làm việc chuyên nghiệp và khoa học trong từng công việc, mọi thứ đều rất bài bản.”

Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác đào tạo điều dưỡng theo chuẩn Nhật Bản - ảnh 2 Bệnh viện Hồng Ngọc đang áp dụng những ưu điểm trong quản lý hồ sơ và chăm sóc bệnh nhân từ bệnh viện của IMS

Hiện tại, Bệnh viện Hồng Ngọc đang áp dụng nhiều điểm nổi bật trong mô hình quản lí và chăm sóc bệnh nhân theo hệ thống bệnh viện thuộc IMS như: cách lập báo cáo của các điều dưỡng thật khoa học; cách phát thuốc tới các buồng bệnh nhanh gọn, chính xác mà giảm tải được nhân sự cho quầy dược; lắp hệ thống chuông báo tại nhà vệ sinh để hỗ trợ bệnh nhân khi cần thiết… Bên cạnh đó, quy cách làm việc của điều dưỡng cũng được triển khai như lấy bệnh nhân làm trọng tâm, luôn nhẹ nhàng thân thiện khi phục vụ để họ an tâm và tin tưởng vào bệnh viện hơn.

Được thành lập năm 1956, với bề dày gần 60 năm hình thành và phát triển, IMS đã trở thành một trong những tập đoàn y tế lớn nhất Nhật Bản hoạt động với tôn chỉ cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao. Chính vì vậy, việc hợp tác đào tạo điều dưỡng với IMS sẽ giúp Bệnh viện Hồng Ngọc xây dựng được đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tâm với công việc – tận tụy với bệnh nhân. Đây là yếu tố quan trọng tạo niềm tin nơi khách hàng để họ an tâm sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao của bệnh viện với sự hài lòng tuyệt đối.

Thông tin liên hệ

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.3927.5568 ext 0

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng