Sự kiện: COVID-19

Bộ Y tế: Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch Covid -19

TPO - Ngày 17/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, tỉnh Khánh Hòa có một ca khởi bệnh từ 17/1. Hiện địa phương này đã qua 30 ngày không xuất hiện bệnh nhân mới, đủ điều kiện để công bố hết dịch.

Theo Thứ trưởng Tuyên, Khánh Hoà đã và đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Thế nên Bộ Y tế là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo đã chỉ đạo tỉnh Khánh Hoà hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ ký quyết định công bố tỉnh hết dịch.

Tại tỉnh Thanh Hoá có một ca mắc Covid-19 từ ngày 24/1, tới giờ cũng đã 23 ngày không có bệnh nhân mới. Thanh Hoá cũng như tỉnh Khánh Hoà, đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các cơ quan thành viên của Ban Chỉ đạo.

“Theo quy định, chỉ còn 5 ngày nữa nếu Thanh Hoá không xuất hiện thêm bệnh nhân mới, Bộ Y tế sẽ chỉ đạo tỉnh Thanh Hoá hoàn thiện các hồ sơ để trình Bộ quyết định công bố hết dịch”, ông Tuyên cho biết thêm.

Về tình hình phòng, chống dịch bệnh ở Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định: “Tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đầy đủ các giải pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt công tác phòng chống dịch tại xã Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc đang triển khai tốt. Tính từ ca bệnh cuối cùng, đến nay đã 7 ngày chưa có ca bệnh mới”.

Tại sao hệ miễn dịch có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa virut Covid-19?

Đại dịch virus virut Covid-19 vẫn đang hoành hành không chỉ ở Trung Quốc mà còn ảnh hưởng tới hầu hết các nước trên thế giới. Hệ miễn dịch kém là cơ hội “ngàn vàng” cho virut Covid-19 tấn công cơ thể. Vậy hệ miễn dịch có vai trò gì trong phòng ngừa bệnh này?

Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc sắp được ra viện

Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid 19, dự kiến cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid -19 sẽ sớm được ra viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng