DMCA.com Protection Status

Bộ Y tế thông tin về ca nghi mắc COVID-19 từ TPHCM du lịch Sa Pa

TPO - Chiều 4/1 Bộ Y tế cho hay kết quả xét nghiệm khẳng định lại cả 2 mẫu của trường hợp nghi mắc COVID-19 tại TP.HCM là âm tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế thông tin về ca nghi mắc COVID-19 từ TPHCM du lịch Sa Pa

Trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 trước đó là ông N.V.P. (SN 1956) cán bộ hưu trí ngụ tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Sau khi đi du lịch từ Sa Pa trở về ông đến bệnh viện kiểm tra trong tình trạng viêm phổi, tăng huyết áp, suy tim nghi mắc COVID-19.

Được biết, trước đó ông P đi Sa Pa từ ngày 24/12/2020 đến 27/12/2020. Trong chuyến đi này, bệnh nhân di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội bằng máy bay sau đó di chuyển bằng ô tô lên Sa Pa, Lào Cai theo đoàn 20 người.

Sau khi tham quan Sa Pa ông di chuyển bằng ô tô trở lại Hà Nội theo đoàn và bay từ Hà Nội về TP.HCM. Sau khi đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất, ông di chuyển bằng ô tô về nhà.

Ngày 28/12/2020 ông N.V.P. xuất hiện triệu chứng ho, sốt nên mua thuốc tây gần nhà uống. Ngày 29/12/2020 bệnh nhân đến khám tại một phòng khám được kê tòa về nhà điều trị. Đến ngày 31/12/2020 bệnh nhân nhập khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Quân Y 7A. Các kết quả xét nghiệm ban đầu nghi bệnh nhân mắc COVID-19. Hiện người bệnh đang được cách ly theo dõi.

Chính quyền địa phương đã tạm thời phong tỏa nơi ở của bệnh nhân tại khu tái định cư Bình Điền, lập danh sách những người tiếp xúc, sẵn sàng phương án xử lý khi có kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Chạy đua chống COVID - 19 biến thể: Sắp thử nghiệm vắc-xin thứ 2

Ngày 4/1, Cục Khoa học công nghệ & Đào tạo - Bộ Y tế, Đại học Y Hà Nội, Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư họp cùng Viện Vắc-xin và Sinh phẩm y tế Nha Trang (IVAC) bàn cụ thể về việc thử nghiệm vắc-xin Covivac trên người. Đây là vắc-xin ngừa COVID-19 thứ 2 do Việt Nam nghiên cứu, sản xuất được thử nghiệm lâm sàng.

Việt Nam thêm 12 ca mắc mới COVID-19, điều trị tại Hà Nội và Phú Yên

Bộ Y tế ghi nhận thêm 12 ca mắc mới (BN1483-1494) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hà Nội, Phú Yên.

Việt Nam sẵn sàng thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 thứ 2

Bộ Y tế họp với Trường Đại học Y Hà Nội và Viện vắc-xin và Sinh phẩm Nha Trang vào ngày 4/1 để bàn kế hoạch thử nghiệm vắc-xin Covivac trên người. Đây là vắc-xin thứ 2 của Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép thử nghiệm.

Việt Nam thêm 8 ca mắc mới COVID-19

Tối 2/1, Bộ Y tế cho biết có thêm 8 ca mắc mới COVID-19. Các ca bệnh này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Hưng Yên, Tiền Giang, Hòa Bình, Quảng Ninh và Bạc Liêu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng