Google News

Ca mắc COVID-19 nguy kịch trẻ nhất có nguy cơ tử vong rất gần

Ca mắc COVID-19 nguy kịch trẻ nhất có nguy cơ tử vong rất gần
TPO - Chiều 4/9, thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hiện còn 10 bệnh nhân (BN) nặng và nguy kịch, trong đó 4 trường hợp thở oxy, 1 trường hợp thở máy không xâm nhập, 5 bệnh nhân phải thở máy xâm nhập, không có bệnh nhân nào chạy phổi nhân tạo.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, theo diễn tiến điều trị, hiện có 6 bệnh nhân tiên lượng rất nặng và 2 bệnh nhân có tiên lượng tử vong gần, đó là bệnh nhân 763 (46 tuổi) và bệnh nhân 604 (51 tuổi, nữ, điều trị ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng).

Tại Trung tâm Y tế Hoà Vang hiện có 2 bệnh nhân tiên lượng rất nguy kịch, trong đó có 1 bệnh nhân rất nặng (648) và 1 bệnh nhân tiên lượng tử vong (763).

Trong đó, bệnh nhân 763 (46 tuổi, ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng), bị suy thận mạn giai đoạn cuối, trước khi mắc COVID-19 ông đều phải đến khoa Thận – Nội tiết (Bệnh viện Đà Nẵng) để chạy thận (điều trị ngoại trú). Ông cũng đã ghép thận từ năm 2012 và dùng thuốc thải ghép.

Trường hợp này đã nhiều lần được các thầy thuốc tại Trung tâm Y tế Hoà Vang xin hội chẩn toàn quốc với các chuyên gia hàng đầu cả nước về hồi sức tích cực, truyền nhiễm, cấp cứu, phổi... Trong danh sách các bệnh nhân có tình trạng lâm sàng nguy kịch, đây là bệnh nhân trẻ tuổi nhất.

Trong cuộc hội chẩn gần đây nhất, bệnh nhân 763 chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi COVID-19 trên nền bệnh nhân suy thận mạn, tăng huyết áp. Hiện bệnh nhân thở máy xâm nhập, lọc máu liên tục, điều trị tích cực, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đã chuyển âm tính lần 2.

Ca mắc COVID-19 nguy kịch trẻ nhất có nguy cơ tử vong rất gần ảnh 1

Thêm 3 ca mắc mới COVID-19

Tối 4/9, Bộ Y tế cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ca mắc COVID-19 nguy kịch trẻ nhất có nguy cơ tử vong rất gần ảnh 2

Ca bệnh ở Hải Dương 'đặc biệt' xét nghiệm 15 lần mới tìm thấy virus SARS-CoV-2

Ngày 4/9, Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết hiện có 8 trường hợp có tiên lượng rất nặng và tử vong, trong đó số tiên lượng rất nặng là 6/8 trường hợp (2,5%), tiên lượng tử vong là 2 trường hợp (0,8%), 1 tại Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang và trường hợp còn lại tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ca mắc COVID-19 nguy kịch trẻ nhất có nguy cơ tử vong rất gần ảnh 3

Thực phẩm là 'sát thủ' gây ung thư, nhiều người Việt nghiện ăn hàng ngày

Nhiều thực phẩm là món ăn ưa thích của người Việt như thịt hun khói, dưa cà muối, các món nướng... là 'sát thủ' gây ung thư cực cao.

Ca mắc COVID-19 nguy kịch trẻ nhất có nguy cơ tử vong rất gần ảnh 4

Cách ly hơn 200 hộ dân Buôn Ma Thuột vì ca bạch hầu đầu tiên

Ngày 4/6, trao đổi với Tiền Phong, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận, tại thôn 7, xã Cư Êbua vừa ghi nhận ca nhiễm bạch hầu đầu tiên xuất hiện ở thành phố.