Sự kiện: COVID-19

Cách ly 11 trường hợp đi từ vùng dịch Covid-19 Vĩnh Phúc đến Yên Bái

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Tính đến chiều 14/2, tỉnh Yên Bái đã cách ly 11 trường hợp đi từ vùng dịch Covid-19 (Vĩnh Phúc) về địa phương.

Khu vực cách ly các trường hợp đi từ vùng dịch tới địa bàn Yên Bái.
Khu vực cách ly các trường hợp đi từ vùng dịch tới địa bàn Yên Bái.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Tuyến - Giám đốc Sở Y Tế Yên Bái cho biết, cả 11 trường hợp này đã được Ban phòng chống dịch của tỉnh vận động đưa về cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Yên Bái.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo phòng chống dịch bệnh triển khai tới các ban, ngành đoàn thể để tuyên truyền cho nhân dân không vận động người nhà từ vùng dịch về địa phương.

Nếu phát hiện trường hợp nào từ vùng dịch về địa phương phải báo cáo ngay cho Trung tâm y tế và chính quyền địa phương để vận động cách ly theo quy định. Đồng thời, tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp viêm đường hô hấp cấp nặng, viêm phổi nặng.

Đặc biệt, các trường hợp người dân đi từ Trung Quốc và từ vùng dịch trong nước về địa phương phải được coi như trường hợp nhiễm bệnh và tiến hành khoanh vùng, cách ly ngay.

Được biết, để tiếp nhận và cách ly tập trung người nước ngoài nhập cảnh vào Yên Bái và công dân Việt Nam từ vùng có dịch bệnh đến địa bàn, tỉnh Yên Bái đã có 2 khu cách ly tập trung.

Khu vực cách ly số 1 là tại Trường Quân sự tỉnh ở thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình và khu vực cách ly số 2 tại Phòng khám Đa khoa khu vực thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn.

Các khu vực cách ly được cải tạo, sửa chữa, mua sắm đồ dùng phục vụ cho việc cách ly và sinh hoạt tập thể, cá nhân. Đồng thời, tại đây, bảo đảm chế độ ăn cho đối tượng cách ly, người phục vụ và nội, ngoại cảnh được phun hóa chất tiêu độc khử trùng.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá