Cẩn thận khi vệ sinh 'vùng kín' bằng lá trầu không

Lá trầu không như một vị thuốc dân gian để trị rất nhiều bệnh viêm loét, phụ khoa, cảm cúm. Tuy nhiên khi sử dụng người dùng cần phải nghiên cứu kĩ để tránh những hậu quả không mong muốn.

Cẩn thận khi vệ sinh 'vùng kín' bằng lá trầu không.
Cẩn thận khi vệ sinh 'vùng kín' bằng lá trầu không.

Vệ sinh 'vùng kín' bằng lá trầu không

Bệnh ngứa vùng kín không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, bức bối trong người mà còn là một gánh nặng tâm lý cho người phụ nữ.

Cách trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không là một trong các phương pháp chữa bệnh phụ khoa trong dân gian còn được lưu truyền đến ngày nay. Tinh dầu và các chất có trong thành phần của lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm, giảm nguy cơ viêm nhiễm da và giúp chữa lành các vết thương

Lá trầu không chữa ngứa vùng kín có thật hiệu quả hay không?

Rất nhiều trường hợp do không hiểu rõ cách sử dụng lá trầu không như thế nào cho đúng, lại có tâm lý muốn nhanh khỏi nên đã ngồi ngâm trong nước lá trầu không mỗi ngày mà không hề biết chính cách đó sẽ rước thêm vi khuẩn “vào nhà”, bệnh không thấy khỏi thậm chí nặng thêm.

Cách sử dụng lá trầu không chữa ngứa vùng kín

Để sử dụng lá trầu không trị ngứa vùng kín, bạn có thể làm như sau:

Rửa sạch lá trầu không rồi vò lấy nước lá, sau đó hòa thêm 1 chút nước sạch cho loãng ra rồi dùng nước này để rửa nhẹ nhàng vùng kín. Cuối cùng bạn hãy dùng khăn mềm để lau khô cơ quan sinh dục.

Bạn cũng có thể lấy nước lá trầu không đun sôi để vệ sinh vùng kín.

Lấy lá trầu không tươi, vò nát, thêm một chút muối, đun sôi với nước rồi ngồi xông vùng kín. Nước lá trầu không để nguội, dùng rửa ngoài chống viêm, chống ngứa rất hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng lá trầu không làm sạch vùng kín

Tuyệt đối không ngâm hay thụt rửa vùng kín trong nước lá trầu không quá lâu vì sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo, gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản.

Các bạn cần lưu ý, khi mua lá trầu không ở chợ thì trước khi đun lên để dùng phải rửa thật sạch vì các loại lá này rất dễ bị phun thuốc trừ sâu, lượng thuốc nếu chưa bay đi hết mà ngấm vào người thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Theo Phương Vũ

Gia đình Online

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá