Cắt da bằng laser với giá 30 triệu, người phụ nữ suýt chết vì nhiễm trùng

TPO - Bệnh nhân đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu 4 ngày sau khi tiến hành cắt u nhú hậu môn tại một phòng khám tư bằng laser với giá 30 triệu đồng.

Cắt da bằng laser với giá 30 triệu, người phụ nữ suýt chết vì nhiễm trùng

Bệnh nhân T.B.N (36 tuổi) đến một phòng khám đa khoa Đông Y tư nhân để cắt da thừa ở hậu môn. 4 ngày sau phẫu thuật, chị N bắt đầu xuất hiện tình trạng đau bụng nhiều, bụng chướng, sốt cao khó thở. Bệnh nhân được đưa đến BV Thống Nhất TPHCM để cấp cứu. Tại đây, qua thăm khám và các xét nghiệm cận lâm sàng, bệnh nhân được xác định có tình trạng bạch cầu tăng cao, mạch nhanh, huyết áp tụt, biểu hiện rõ nhiễm trùng. “Nhận định ban đầu có thể bệnh nhân bị thủng đại trực tràng do hậu phẫu cắt u nhú bằng laser.”, các BS cho biết.

Ngay sau khi xác định tình trạng bệnh, các BS đã hội chẩn và tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân N. Trong quá trình phẫu thuật, các BS nhận thấy có tình trạng viêm phúc mạng toàn thể ổ bụng của bệnh nhân. Trực tràng bị thủng, gây ổ áp xe với rất nhiều dịch mủ trắng. “Chúng tôi đã tiến hành mổ rửa sạch bụng, làm sạch ổ áp xe, đặt hậu  môn nhân tạo cho bệnh nhân.”, Bác sĩ CK II Hoàng Văn Bắc, Khoa Ngoại Tiêu hóa BV Thống Nhất, TPHCM cho biết.

Cắt da hậu môn bằng laser với giá 30 triệu,  người phụ nữ suýt chết vì nhiễm trùng - ảnh 1 Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch

Sau mổ, hiện huyết áp và mạch của bệnh nhân N tạm ổn, nhưng tiên lượng vẫn còn dè dặt.

Theo BS Bắc, việc cắt da thừa ở hậu môn thực chất chỉ là một tiểu phẫu và có thể thực hiện ở hầu hết các BV bằng phương pháp đốt điện với chi phí chỉ khoảng vài triệu đồng. “Việc thực hiện ở BV hầu như biến chứng rất thấp. Tuy nhiên trong trường hợp này, bệnh nhân thực hiện đốt laser ở phòng khám tư dẫn đến tai biến. Nguyên nhân có thể do phòng khám lạm dụng phương pháp đốt laser nhưng không kiểm soát dẫn đến tổn thương nghiêm trọng”, BS Bắc nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng