Chỉ có 8% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ

TPO - Đây là chia sẻ của ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam khi nói về thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Việt Nam.

Lần đầu tiên, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao giải báo chí viết về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ
Lần đầu tiên, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao giải báo chí viết về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ

Ngày 21/8 tại TPHCM, Hiệp Hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã công bố kết quả giải thưởng báo chí “Bảo vệ cuộc sống 2018”. Đây là giải báo chí dành cho các nhà báo viết về ngành bảo hiểm nhân thọ (BHNT) trên toàn quốc.

Ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết, số lượng người tham gia BHNT vẫn còn khiếm tốn, chỉ có 8% dân số tham gia gói bảo hiểm này. Do đó, để đạt mục tiêu 100% gia đình mua BHNT là 1 chặng đường rất dài.

“Với sự thành công của giải thưởng “Bảo vệ cuộc sống” trong năm đầu tiên, Hiệp hội quyết định sẽ tổ chức giải thưởng này vào những mùa tiếp theo. Chúng tôi tin tưởng cuộc thi sẽ thúc đẩy các cơ quan báo chí chú trọng nhiều hơn đến mạng dịch vụ tài chính – bảo hiểm. Vì đây chính là ngành bảo vệ rủi ro cho cuộc sống của người dân Việt Nam và đóng góp cho sự phát triển ổn định của nền kinh tế” – ông Bùi Gia Anh cho biết.

Từ 164 tác phẩm với các hình thức đa dạng từ báo giấy, báo hình, báo điện tử được đăng tải từ tháng 7/2017 đến 7/2018, Ban tổ chức đã chọn ra 5 tác phẩm để trao giải chung cuộc.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức bộc bạch, các tác phẩm đã phản ánh những góc nhìn tích cực về ngành BHNT Việt Nam, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin, cũng như sử dụng các số liệu chính xác, thuyết phục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng