Cô gái 24 tuổi ở An Giang phải cắt một bên ngực vì bơm mỡ nhân tạo

TPO - Thực hiện bơm mỡ nhân tạo vào ngực tại một spa ở An Giang với giá 12.5 triệu đồng, cô gái 24 tuổi phải cắt bỏ vùng ngực bị hoại tử và sau này sẽ không còn khả năng cho con bú.

Ngày 28/12, PGS.TS.BS. Đỗ Quang Hùng, Trưởng ban Pháp chế Hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Việt Nam cho biết các BS vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân 24 tuổi, ngụ An Giang, có một ổ áp xe nhiễm trùng ngực do bơm mỡ nhân tạo tại một spa.

Với mục đích “nâng cấp” vòng một của mình, cô gái trẻ đã đến một spa làm đẹp và được tư vấn bơm mỡ nhân tạo vào ngực. “Họ tư vấn cho tôi việc bơm mỡ  nhân tạo vào ngực là cách đơn giản và ít tốn tiền để nâng ngực nên tôi đã quyết định bơm hai bên ngực 300ml mỡ nhân tạo với giá 12,5 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ sau 10 ngày bơm, ngực tôi rơi vào tình trạng đau đớn vùng ngực, viêm tấy đỏ”, bệnh nhân thuật lại.

Bơm mỡ nhân tạo tại Spa, cô gái 24 tuổi bị cắt bỏ một bên ngực - ảnh 1 Ngực cô gái bị viêm tấy đỏ tạo thành ổ áp xe nhiễm trùng

Theo BS Hùng, cô gái trẻ đến bệnh viện trong tình trạng ngực bị viêm tấy đỏ tạo thành ổ áp xe nhiễm trùng và hoại tử ngực một phần ngực. “Các bác sĩ phải cắt bỏ vùng ngực hoại tử, lấy ra 400ml dịch mủ. Toàn bộ mô vú bị thối và hoại tử nên cô gái này sẽ không còn khả năng cho con bú.”, BS Hùng cho biết thêm.

Chuyên gia này cho rằng, mỡ nhân tạo là vật liệu không được cho phép sử dụng trong y khoa. “Phương pháp nâng ngực an toàn nhất hiện nay đó là dùng túi nâng ngực.Còn phương pháp nâng cấp ngực bằng mỡ nhân tạo thực chất chỉ là khái niệm được các cơ sở đặt để dụ dỗ khách hàng. Hiện chưa xác định được các chất hóa học trong mỡ nhân tạo nhưng có 2 nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng vùng ngực khi bơm mỡ nhân tạo là do khối chất lỏng bơm vào đã chèn ép gây dập nát các mô và do thao tác tiêm vào cơ thể không đảm bảo vô trùng.”,

Bác sĩ Hùng cho biết, với các trường hợp bị hoại tử vùng ngực do mỡ nhân tạo, phải chờ ít nhất 6 tháng mới có thể tái tạo bầu vú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá