Có thể tàn phế vì bỏ qua cơn đau khớp vai, khớp khuỷu

TPO - Viêm đau khớp vai nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như chèn ép rễ dây thần kinh, rối loạn vận động, thần kinh, teo cơ, thậm chí tàn phế suốt đời.

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Theo các bác sĩ, đau khớp khuỷu là triệu chứng bệnh lý rất phổ biến và thường xảy ra ở nhiều người. Những nguyên nhân do chấn thương, tác động cơ học dẫn đến đau khớp khủy cánh tay bao gồm: Trật khớp khuỷu tay xảy ra do ngã bất ngờ chống tay xuống đỡ, tác động bên ngoài dẫn đến gây đau khớp khuỷu tay, giảm phạm vi hoạt động.

  Đau khớp khuỷu tay có thể xuất hiện khi bạn bị gãy xương ở khuỷu tay. Điều này xảy ra thường là do một cứ ngã bất ngờ, chấn thương khi chơi thể thao, tai nạn giao thông.

  Đối với bệnh lý viêm đau khớp vai là hiện tượng khớp hoặc sụn khớp ở vai, màng dịch bao khớp bị tổn thương do các yếu tố nội – ngoại nhân tác động. Viêm khớp vai khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng đau nhức âm ỉ tại vai, cơ cứng khớp và hạn chế vận động nửa phần người phía trên. Tình trạng viêm đau khớp vai nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhẹ thì gây hạn chế vận động của bệnh nhân. Nặng hơn sẽ chèn ép rễ dây thần kinh, rối loạn vận động, thần kinh, teo cơ, thậm chí tàn phế suốt đời.

  Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh khi có triệu chứng khớp vai, khớp khuỷu biến dạng do các bệnh lý bẩm sinh, hoặc do di chứng của các bệnh lý chấn thương, viêm khớp mãn tính, liệt hoặc co rút sau chấn thương … Đau dai dẳng ở vùng khớp vai, khớp khuỷu hoặc các phần khác của vai, cánh tay, khuỷu tay, cẳng tay. Xuất hiện các khối sưng, u bất thường ở cơ quan vận động…cần đến bệnh viện để được phát hiện, thăm khám, có phương pháp xử lý bệnh sớm nhất và nhận được kết quả tối đa.

  Cùng chuyên mục

  Xem thêm Sức khỏe

  Mới - Nóng