Công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bệnh nhân phi công hồi hương

TPO - Sáng 26/6, Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, công ty bảo hiểm của bệnh nhân nam phi công người Anh sẽ tiếp nhận anh bàn giao cho Y tế Anh, khi đủ điều kiện sức khỏe để xuất viện hồi hương bằng đường hàng không.

Công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bệnh nhân phi công hồi hương

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, đến thời điểm này đã có 329/352 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,3% tổng số ca bệnh.

Trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 là phi công đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

23 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có số lượng bệnh nhân đông nhất là 9 trường hợp, tiếp theo là tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bà Rịa  hiện đang điều trị 8 trường hợp.

Tính đến sáng ngày 26/6, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 1 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2;3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 19 bệnh nhân dương tính với virus gây bệnh COVID-19.

Hiện bệnh nhân 91 đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 14 ngày, các chỉ số khác bình thường, hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân không ho, giao tiếp tốt bằng lời nói.

Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, công ty bảo hiểm của bệnh nhân nam phi công sẽ tiếp nhận anh để bàn giao cho Y tế Anh, khi đủ điều kiện sức khỏe để xuất viện.

Vài ngày trước, công ty bảo hiểm này cũng đã thanh toán 3,5 tỷ đồng viện phí trong thời gian phi công điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM (từ ngày 18/3 đến chiều ngày 22/5). Chi phí điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy chưa được tính toán do bệnh nhân chưa xuất viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn đang tiếp tục điều trị và đánh giá các tiêu chí an toàn để đảm bảo bệnh nhân có thể xuất viện hồi hương bằng đường hàng không.

Xuất hiện một ca bạch hầu ở TPHCM, 16 người được cách ly

Nam bệnh nhân 20 tuổi (sinh viên một trường ĐH tại TPHCM) bị phát hiện mắc bạch hầu. Ngành y tế lập tức cách ly 16 người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Bệnh nhân phi công người Anh đã tự bước đi

Chiều 25/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hôm nay Việt Nam tròn 70 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Bệnh nhân phi công người Anh đã tự xoay trở trên giường, ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và bước được vài bước.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga nhiễm khuẩn nặng, thở máy

Các bác sĩ cho biết, N.V.A – trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga, đang trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, phải thở máy, đặc biệt em bé kháng với nhiều loại kháng sinh.

Bạch hầu: Căn bệnh có thể gây chết người trong vòng 6 - 10 ngày

Trong số 12 trường hợp dương tính bạch hầu ở Đắk Nông, nhiều trường hợp chưa tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu, 1 trường hợp đã tử vong chỉ tiêm 1 mũi. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh người dân không nên chủ quan trong việc phòng bệnh.

Nắng nóng khủng khiếp, người trẻ bị đột quỵ tăng đột biến

Nắng nóng kéo dài khiến tỷ lệ người mắc bệnh tăng huyết áp, tim mạch nói chung và đột quỵ nói riêng tăng cao, đặc biệt là ở người cao tuổi. Số trẻ em nhập viện vì bệnh viêm đường hô hấp cũng có dấu hiệu tăng lên so với bình thường.

Bộ Y tế nhận định về các ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông

Ngày 24/6, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, trong tháng 6 ghi nhận 4 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại xã Đắk Sor, huyện Krông Nô, 8 trường hợp mắc tại xã Quảng Hòa và xã Đắk R’măng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại xã Quảng Hòa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề