Đà Nẵng cách ly toàn bộ hành khách trên chuyến bay về từ Daegu - Hàn Quốc

TPO - 80 hành khách vừa nhập cảnh trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trưa 24/2 đã được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Đà Nẵng vừa cách ly hơn 80 người từ TP Daegu về
Đà Nẵng vừa cách ly hơn 80 người từ TP Daegu về

Chiều 24/2, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, xác nhận Đà Nẵng đang tiến hành cách ly và theo dõi sức khỏe 80 người trên chuyến bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng sáng nay.

Cụ thể, chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng vào lúc 11h sáng nay. Trên chuyến bay này có 80 hành khách bao gồm cả công dân Việt Nam và du khách Hàn Quốc.

“Sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay, tất cả 80 hành khách này đã được cách ly. Nhóm công dân Việt Nam được đưa về cách ly tại Trung tâm Huấn luyện Đồng Nghệ  (huyện Hòa Vang) và nhóm du khách Hàn Quốc được đưa về cách ly ở Bệnh viện Phổi (quận Liên Chiểu)”, ông Hồng cho biết

Từ khi máy bay hạ cánh, mọi công tác kiểm tra, kiểm soát và cách ly được đảm bảo đúng quy trình phòng dịch nhóm A do Bộ Y tế quy định.

Trước đó, Đà Nẵng đang cách ly theo dõi 5 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid -19, trong đó 1 trường hợp vừa từ Hàn Quốc trở về, 1 trường hợp bệnh nhi từng đến Vĩnh Phúc và 3 trường hợp có tiếp xúc với người Trung Quốc, Hàn Quốc.

Sáng 24/2, Hàn Quốc thông báo vừa có thêm 161 ca nhiễm Covid - 19, nâng tổng số ca nhiễm trong nước lên 763 bất chấp các nỗ lực kiểm soát dịch. Hầu hết ca nhiễm tập trung tại thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsang Bắc lân cận.

Đà Nẵng là địa phương có nhiều đường bay đến các tỉnh, thành phố ở Hàn Quốc và có đường bay thẳng với Daegu bởi vậy Sở Y tế Đà Nẵng đã áp dụng quy trình chống dịch nhóm A đối với các hành khách đến Đà Nẵng từ Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng