Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ

Không hề đắt đỏ, khó tìm, chị em chỉ cần bỏ chút công sức, sáng tạo là có được những món ngon từ đậu phụ cho bữa ăn gia đình.

Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 1 Đậu phụ kho nấm. Để làm món ngon từ đậu phụ này, bạn cần chuẩn bị hành, nấm, đậu phụ và một vài gia vị. Món ăn đạt chuẩn khi đậu rán màu vàng ươm bắt mắt kết hợp với vài tai nấm đen nở đều, dai mềm tuyệt ngon.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 2 Chả đậu phụ lá lốt. Nếu không hứng thú với cảm giác ngậy mỡ của chả nhân thịt, chị em có thể thay thế bằng cách chế biến chả đậu phụ lá lốt với phần nhân đậu phụ dầm nhuyễn trộn với nấm hương và mộc nhĩ thái nhỏ.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 3 Đậu phụ chiên sả. Ngoài thành phần đậu phụ không thể thiếu, chị em cần chuẩn bị thêm chút hành khô, hành lá, tỏi và gia vị nêm kèm. Khi thành phẩm, món ăn có hương vị đậm đà, thơm mùi sả rất thích hợp cho bữa cơm ngày mưa đầm ấm.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 4 Đậu phụ sốt thịt băm. Đậu phụ sốt thịt băm khá đẹp mắt khi kết hợp hoàn hảo với màu đỏ của ớt, xanh rì của hành, lá mùi và vàng ươm của đậu phụ rán. Đặc biệt, món ăn không hề mang lại cảm giác ngấy mỡ, đưa cơm.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 5 Đậu phụ nhồi thịt hấp. Món ăn khá công phu khi chị em phải nhồi thịt sao cho miếng đậu không bị nứt toác, vỡ vụn. Dù vậy, công sức bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng khi thưởng thức món ăn bổ dưỡng, thích hợp dùng với cơm, miến hay mì đều được.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 6 Ngoài ra, bạn có thể biến tấu với món canh đậu phụ lá hẹ.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 7 Đậu phụ xào măng.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 8 Đậu phụ nấu canh rau củ.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 9 Đậu phụ non sốt thịt bằm.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 10 Đậu phụ xào nấm tươi.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 11 Đậu phụ tẩm hành.
Đổi bữa đơn giản với các món ngon từ đậu phụ - ảnh 12 Hay đơn giản với đậu phụ rán, đậu phụ sốt cà chua.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá