Đốt cao tần, có thể một lần đốt cháy khu vực ung thư nguyên phát

TP - Đốt cao tần tiêu diệt khối u từ trong ra ngoài, thích hợp với những bệnh nhân ung thư cao tuổi không thể tiến hành phẫu thuật

Đốt cao tần, có thể một lần đốt cháy khu vực ung thư nguyên phát

> Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sống khỏe 5 năm tạo nên kỳ tích
> Ung thư gan giai đoạn muộn không nên từ bỏ điều trị

Đốt cao tần là gì? Có lẽ chúng ta đều biết đến lò vi sóng, và đều đang sử dụng. Lò vi sóng sử dụng điện từ trường đốt nóng, điểm khác biệt giữa phương pháp đốt cao tần và lò vi sóng là tần số sử dụng khác nhau, xung quang điện cực mà phương pháp đốt cao tần sử dụng khi có dòng điện chạy qua sẽ sinh ra chuyển động giữa các phân tử, thông qua ma sát sản sinh ra một lượng nhiệt giết chết tế bào ung thư.

Thông qua CT hoặc Xquang các bác sĩ sẽ xác định vị trí chính xác cần tiến hành đốt cao tần, bác sĩ sẽ đưa một cây kim có khả năng phát ra năng lượng tiêm dưới da tới thẳng khối u, lúc này những tia bức xạ sẽ được giải phóng “làm nóng” khối u lên đến100°C “đốt cháy” tế bào ung thư. Đối với khối u kích thước nhỏ thì thời gian đốt chỉ trong 12 phút, nếu khối u kích thước lớn thì phải làm từ 2 - 4 lần. Sau điều trị chỉ để lại một vết tích nhỏ của mũi kim trên da, không gây đau đớn đối với bệnh nhân.

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu, kỹ thuật điều trị mới này có thể bảo vệ tế bào lành lặn tránh được các tổn thương và tác dụng phụ, phương pháp này chỉ tập trung tiêu diệt vị trí khối u. Vì vậy phương pháp này sẽ đốt từ trong ra ngoài. Thông thường khi tiến hành, để đảm bảo khối u không bị sót lại, các bác sĩ sẽ đốt phạm vi lớn hơn phạm vi của khối u. Ví dụ nếu khối u có kích thước 3cm, thì mỗi bên sẽ được đốt rộng thêm 1cm, làm như vậy sẽ đảm bảo không còn tế bào ung thư sót lại. Chúng ta tưởng chừng khối u tròn trịa một khối, thế nhưng thực tế xung quanh khối u sẽ có một khu vực cận lâm sàng tổn thương phát triển chưa đủ lớn mà mắt thường có thể nhìn thấy được, do đó trong quá trình điều trị thông thường sẽ đốt phạm vi rộng hơn.

Theo giáo sư Bành Hiểu Xích chuyên gia của Bệnh Viện Hiện Đại Quảng Châu giới thiệu, kỹ thuật điều trị này phù hợp với những trường hợp như sau: bệnh nhân sức khỏe yếu, cao tuổi, bệnh nhân bị bệnh về tim phổi không thể phẫu thuật, đối với những bệnh nhân này thì sử dụng phương pháp này sẽ rất dễ dàng, do thao tác thực hiện rất đơn giản và dễ dàng.

Giáo sư Bành Hiểu Xích nói, một phần quan trọng của phương pháp này đó chính là khả năng định vị đâm kim chuẩn xác, kỹ thuật này yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Thông thường phục hồi sau điều trị rất nhanh, trong một tuần có khả năng sẽ sốt nhẹ, tổ chức tế bào ung thư hoại tử hấp thu lượng nhiệt đốt trong khoảng một tuần, nhiệt độ khoảng 38°C, nhiệt độ này không quá cao. Phương pháp này làm một lần có thể tiêu diệt triệt để toàn bộ khu vực khối u, nếu như thực hiện an toàn thì những lần sau không cần phải làm lại nữa.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở Châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04.37345566. Hotline: 0948.814.888. Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá