DMCA.com Protection Status

Gần 100 trẻ em nghi bị ngộ độc phải nhập viện sau bữa ăn từ thiện

TPO - Sau bữa ăn do một đoàn từ thiện đến từ TP.HCM cung cấp, 108 người (trong đó có 99 trẻ em) có các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, mất sức đề kháng phải nhập viện cấp cứu.

Nhiều người phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn từ thiện
Nhiều người phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn từ thiện

Ngày 30/12, thông tin từ Sở Y tế Lâm Đồng, từ đêm hôm qua đến nay có 108 người phải nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc từ cấp độ B đến cấp độ C, hiện phần lớn vẫn đang trong giai đoạn theo dõi bệnh.

Gần 100 trẻ em nghi bị ngộ độc phải nhập viện sau bữa ăn từ thiện - ảnh 1 Các bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện.

Trong tổng số bệnh nhân nói trên có 57 người vào cấp cứu ở Bệnh viện Nhi, 27 người vào Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, 18 người vào Phòng khám Nam Ban, 6 người vào Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà. Tất cả các bệnh nhân này đều trú tại thôn Thực Nghiệm (xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng).

Chiều hôm trước (ngày 29/12), đoàn từ thiện gồm 10 người, trong đó có một phụ nữ tên An (khoảng 30 tuổi) đã đến thôn Thực Nghiệm tổ chức bữa ăn từ thiện với các món ăn chính là mì xào, xúc xích, trứng chiên, rau sống …  Sau đó, mỗi trẻ em được phát thêm một phần quà gồm 2 bịch sữa và 2 bịch Oishi.

 Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, các cháu nhỏ có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm, được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng điều động toàn bộ cán bộ phòng xét nghiệm hỗ trợ xử lý vụ ngộ độc.

Trung tâm cùng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy một số mẫu bệnh phẩm, thực phẩm gửi đi xét nghiệm; đồng thời phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện Lâm Hà tiếp tục theo dõi, điều tra, xử lý vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng