Hà Nội: 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Khu công nghiệp Thăng Long

TPO - Theo lãnh đạo huyện Đông Anh (Hà Nội), trên địa bàn có 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở Khu công nghiệp Thăng Long.

Hai công nhân nghi nhiễm Covid-19 đi từ Malaysia về Hà Nội. Ảnh minh họa: Internet
Hai công nhân nghi nhiễm Covid-19 đi từ Malaysia về Hà Nội. Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, chiều 23/3, phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo UBND huyện Đông Anh cho biết, trên địa bàn có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là 2 công nhân ở Khu công nghiệp Thăng Long.

Hai người này đi công tác từ Malaysia đến Nội Bài hồi 14h20 ngày 17/3. Sáng 18/3, làm việc tại Cty Panasonic của Khu công nghiệp Thăng Long. Đến 14h chiều thì có ho sốt và được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Theo báo cáo của huyện, 2 trường hợp nghi ngờ này đã trực tiếp tiếp xúc với 19 công nhân của Khu công nghiệp Thăng Long và 5 người ở nơi cư trú.

“Ngay trong đêm chúng tôi đã sàng lọc, phân tích, đánh giá, đưa toàn bộ những người tiếp xúc gần đến các bệnh viện, đồng thời tiến hành khử khuẩn ở Cty Panasonic và khu cư trú của 2 người này. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệp hai người này”, đại diện huyện Đông Anh nói.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo huyện Đông Anh cũng cho biết, có thêm một trường hợp nghi ngờ ở xã Liên Hà, đi từ Hàn Quốc về và đã cách ly 14 ngày tại Vân Đồn (Quảng Ninh). Tuy nhiên, khi về địa phương được 6 ngày thì có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

“Chúng tôi đã tập trung phân loại và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Bắc Thăng Long. Người này đã có tiếp xúc với 39 người”, đại diện huyện Đông Anh thông tin, đồng thời cho biết, đã khoanh vùng các khu vực này.

Phòng xét nghiệm như thế nào thì đủ tiêu chuẩn được cấp phép 'tìm' Covid-19

Các phòng xét nghiệm phải tuân thủ quy trình, phương pháp xét nghiệm theo hướng dẫn của nhà sản xuất sinh phẩm chẩn đoán, khuyến cáo của WHO/USCDC; đảm bảo chất lượng xét nghiệm và an toàn sinh học.

Bộ Y tế thông tin về nguồn lây của bác sĩ mắc COVID-19 tại Hà Nội

"Trong quá trình thao tác có thể tiếp xúc gần với đường thở của bệnh nhân COVID-19 nên đã lây virus" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định về nguồn lây nhiễm khiến bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ mắc COVID-19.

Bộ Y tế cảnh báo tự dùng thuốc sốt rét 'chống' COVID-19 có thể nguy hiểm tính mạng

Ông Nguyễn Tất Đạt, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược cho biết việc người dân tự ý mua thuốc chứa hoạt chất chloroquin/hydroxychloroquin để điều trị, dự phòng COVID-19 có thể gây nguy hiểm đến tính mạng do thuốc có một số tác dụng phụ nghiêm trọng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng