TPO - Nhằm giảm tải cho BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh COVID-19.
Hiện nay, nhằm giảm tải cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung trong việc tiếp nhận bệnh nhân đến điều trị COVID-19, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh COVID-19.
Vì vậy ai có biểu hiện nghi ngờ, có triệu chứng lâm sàng như: sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về có nhu cầu khám sàng lọc COVID-19 có thể đến các địa chỉ trên để được tư vấn và sàng lọc, tránh quá tải ở bệnh viện tuyến đầu chống dịch.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Việt Nam, Bộ Y tế đề nghị mỗi người dân chủ động, tích cực, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19:
1. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, khi tham gia các phương tiện công cộng.
2. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay.
3. Hạn chế đi đến nơi công cộng, các khu vực tập trung đông người. Hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết.
4. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn

Cục Quản lý Dược vừa có thông báo thu hồi thuốc Genpharmason do Công ty TNHH MTV 120 Armephaco sản xuất, do mẫu thuốc không đạt tiêu chuấn chất lượng.

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký công điện số 1176/CĐ-BYT gửi Ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng đề nghị chỉ đạo quyết liệt các đơn vị liên quan triển khai quyết liệt, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bản tin mới nhất ngày 1/8 phát đi từ Bộ Y tế cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 91.462 người, tăng hơn 40.000 trường hợp so với ngày hôm qua. Hiện có 169 ca mắc COVID-19 đang được điều trị tại các BV, cơ sở y tế trên toàn quốc.

Những người đã đến khách sạn Tarasa- Đà Nẵng, quán cà phê Farme - TP.HCM, hành khách trên các chuyến bay QH0159 và BL671 từ Đà Nẵng đi TP.HCM khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp, tại Việt Nam trong tháng 7/2020 cũng đã ghi nhận các ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2 mới từ cộng đồng, Cục Quản lý Dược đã có công văn gửi Sở Y tế các địa phương, các đơn vị sản xuất, xuất nhập khẩu thuốc về việc đảm bảo cung ứng đủ thuốc và bình ổn giá, tránh hiện tượng găm hàng tăng giá thuốc.