Hà Nội: Hơn 91% bệnh nhân hài lòng với thái độ của y, bác sĩ

TPO - Chủ tịch Hà Nội cho biết, các đoàn chuyên gia y tế đến từ Mỹ, Pháp, Singapore… khi đến thăm các cơ sở y tế của Hà Nội đã đánh giá cao trình độ đội ngũ y bác sĩ, thậm chí, trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, hồi sức cấp cứu, gây mê… không thua kém thế giới.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiểm tra khâu đón tiếp bệnh nhân tại một bệnh viện
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội kiểm tra khâu đón tiếp bệnh nhân tại một bệnh viện

Ngày 25/2, Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội nghị phát động thi đua năm 2019 và kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019).

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá rất cao những kết quả mà ngành Y tế Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua. Từ chất lượng dịch vụ đến trình độ chuyên môn của nhiều bệnh viện tuyến thành phố không hề thua kém, thậm chí một số bệnh viện Thủ đô còn có những kỹ thuật mũi nhọn vượt trội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao các cán bộ y tế trong ngành y tế thực hiện quyết liệt và triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính, quy tắc ứng xử, lấy sự hài lòng của người bệnh làm mục tiêu phục vụ, lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ.

Năm 2018, ngành Y tế Thủ đô hoàn thành 100% chỉ tiêu thành phố giao. Tỷ lệ hài lòng của người bệnh với các cơ sở y tế của thành phố tăng đều qua các năm. Cụ thể, có 84% bệnh nhân ngoại trú và hơn 91% bệnh nhân nội trú hài lòng với thái độ làm việc, phục vụ của các y, bác sĩ Thủ đô. Công tác phòng chống dịch bệnh, bảo đảm VSATTP được thực hiện tốt…

Các bệnh viện của TP đã ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, phát triển công nghệ mũi nhọn mà Hà Nội có thế mạnh, phục vụ công tác khám chữa bệnh hiệu quả hơn, nhờ đó, uy tín ngành Y tế Thủ đô được nâng lên.

“Các đoàn chuyên gia y tế đến từ Mỹ, Pháp, Singapore… khi đến thăm các cơ sở y tế của Hà Nội đã đánh giá cao trình độ đội ngũ y bác sĩ, thậm chí, trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, hồi sức cấp cứu, gây mê… không thua kém thế giới” – Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay.

Theo Sở Y tế Hà Nội, năm 2018, ngành Y tế Thủ đô hoàn thành 100% các chỉ tiêu thành phố giao. Riêng chỉ tiêu giường bệnh/vạn dân đã tăng từ 23,3 lên 24,5 giường bệnh/vạn dân, tỷ lệ bác sĩ/vạn dân cũng tăng từ 13,1 lên 13,3 bác sĩ/vạn dân. Cùng với đó, các chỉ tiêu khám, chữa bệnh đều đạt và vượt kế hoạch, số lượt khám bệnh là gần 6,7 triệu lượt (tăng 4,5% so với năm 2017), gần 800.000 người bệnh điều trị nội trú (tăng 6,4%) và hơn 144.000 ca phẫu thuật (tăng 4,5%).

 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá