Hà Nội: Phát hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 ở quận Thanh Xuân

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 16/8, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, một trường hợp có tiền sử đi từ Đà Nẵng về được xác định dương tính với SARS-CoV- 2.

Hà Nội: Phát hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 ở quận Thanh Xuân

Được biết, trường hợp này sống tại phố Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân. Theo ông Tuấn, bệnh nhân này được xác định đã dương tính với SARS-CoV-2 và nằm trong số những người đi từ Đà Nẵng về. “Người này đã về được 24 ngày”, ông Tuấn nói.

Bệnh nhân tên là N.M.C (30 tuổi), là nhân viên ngân hàng, có địa chỉ tại 38 Hàng Da. Người này đăng ký thường trú tại 128 C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, nhưng hiện đang ở trọ tại số 6 ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Liên quan đến công tác xét nghiệm những người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 15/7, ông Tuấn cho biết, đến nay đã xét nghiệm được khoảng 70%. “Về cơ bản các kết quả đều cho âm tính”, ông Tuấn nói.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, hiện đã có tâm lý chủ quan của những người trở về từ Đà Nẵng. “Nhiều người cho rằng họ đã qua 14 ngày là an toàn, nên không đến xét nghiệm nữa”, ông Tuấn thông tin.

BV Bệnh Nhiệt đới TƯ thông tin về số ca mắc COVID-19 từ Guinea Xích đạo về nước

Theo BS. Vũ Minh Điền - Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thông tin ban đầu về đoàn 219 công dân làm việc tại Guinea Xích Đạo có 120 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, khi Bệnh viện xét nghiệm lại bằng kỹ thuật RT-PCR thì chỉ còn 22 ca dương tính.

Xem BS Bạch Mai và đồng nghiệp Quảng Nam chiến đấu trong tâm dịch COVID-19

Toàn bộ khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện bị phong tỏa. Khi Ban Giám đốc của bệnh viện được đề nghị tiếp nhận 100 bệnh nhân thuộc diện F1, trong đó có nhiều bệnh nhân rất nặng, được chuyển về từ Đà Nẵng. Ban Giám đốc và toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện khá lo lắng vì nhiệm vụ 'nặng nề' này.

Sản phụ mắc COVID-19 được sinh mổ thành công ở bệnh viện dã chiến

Bệnh nhân (BN) 569 (35 tuổi) mắc COVID-19 đã được bệnh viện dã chiến huyện Hoà Vang phẫu thuật thành công. Cả mẹ và con đều khoẻ mạnh và ổn định. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng