DMCA.com Protection Status

Hai bé song sinh dính nhau Diệu Nhi – Trúc Nhi đã tỉnh sau ca phẫu thuật

TPO - Song Nhi dính nhau Diệu Nhi – Trúc Nhi đã tỉnh sau ca phẫu thuật kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ, hiện hai bé đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM tích cực chăm sóc.

Hai bé song sinh dính nhau được phẫu thuật tách rời ngày 15/7.
Hai bé song sinh dính nhau được phẫu thuật tách rời ngày 15/7.

Sáng 16/7, bác sĩ Nguyễn Minh Tiến - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TPHCM cho biết, hai bé "song Nhi" sinh dính liền Diệu Nhi - Trúc Nhi trong ca phẫu thuật tách rời ngày hôm qua đã tỉnh lại.

Hiện tại sức khoẻ của hai bé đều đã hổn định nhưng vẫn còn bị đau, bác sĩ đã hỗ trợ giảm đau, hỗ trợ hô hấp cho các bé. Đồng thời, vết thương mổ tách hai bé tuy đã được ê-kíp bác sĩ phẫu thuật tạo hình thành công nhưng rất phức tạp nên cần được theo dõi sát, chống loét, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM cho hay, các bác sĩ đã lên kế hoạch tập vật lý trị liệu, xoay trở cho các bé để đảm bảo các chức năng vận động sau này, cũng như cải thiện về hô hấp. Việc kiểm soát tình trạng nhiễm trùng cho Trúc Nhi - Diệu Nhi cũng được chú trọng tích cực.

Phẫu thuật tách cặp song sinh 'dùng chung một tã': Cha mẹ khóc nức nở

Sáng ngày 15/7, cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu đã được chuyển đến phòng mổ, bắt đầu cuộc đại phẫu tách dính vùng bụng chậu vô cùng phức tạp, dự kiến kéo dài 12 tiếng với gần 100 y bác sĩ thực hiện.

TPHCM: Chuẩn bị tách ca song sinh dính liền 'dùng chung một tã'

Gần 100 y, bác sĩ Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố đã sẵn sàng cho ca phẫu thuật, tách đôi song sinh dính liền phức tạp bậc nhất Việt Nam vào ngày 15/7.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng