Sự kiện: COVID-19

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc xuất viện

TPO - 10h sáng nay 18/2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã cho 2 bệnh nhân Covid -19 ra viện.

Hai bệnh nhân ra viện sáng 18/2
Hai bệnh nhân ra viện sáng 18/2

Bệnh nhân P.V.C (29 tuổi, địa chỉ: Hợp Hòa – Tam Dương – Vĩnh Phúc). Bệnh nhân vào viện ngày 26/1. 

 Bệnh nhân là thành viên trong đoàn công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Hồ Bắc trong hơn 2 tháng, trở về Việt Nam ngày 17/1.

Bệnh nhân C. xuất hiện đau rát họng, ho từ 21/1. Đến ngày 26/1 bệnh nhân sốt cao, đến khám và nhập viện tại khoa cấp cứu, được xác định dương tính với mẫu xét nghiệm lấy ngày 26/1. 

Sau 3 ngày điều trị bệnh nhân hết sốt, toàn trạng ổn định. Tuy nhiên xét nghiệm còn dương tính tiếp trong hai lần ngày 7/2 và 9/2. 

Tiếp đó bệnh nhân được xét nghiệm 2 mẫu âm tính ngày 11 và 12/2.

Bệnh nhân sức khỏe ổn định, hết sốt 10 ngày, toàn trạng ổn định.

Bệnh nhân thứ hai N. T. Y. (55 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc). Bệnh nhân vào viện ngày ngày 9/2. Bệnh nhân tiếp xúc với người được xác định nhiễm Covid-19.

Ngày 30/1 bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, đau mỏi người. Đến ngày 5/2 bệnh nhân còn sốt, tức ngực, đau đầu, đau mỏi người, vào cách ly tại trạm y tế Quang Hà. 

Từ ngày 5-9/2 bệnh nhân còn sốt, kèm thêm ho khan, chụp XQ có viêm phổi, xét nghiệm xác định nhiễm Covid-19 và được chuyển BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị. 

Các kết quả xét nghiệm ngày 12/2 và 15/2 đều âm tính, tình trạng viêm phổi cải thiện.

Hiện tại toàn trạng bệnh nhân ổn định. Các kết quả X quang, xét nghiệm đều bình thường.

Đeo khẩu trang có thực sự phòng chống được virut Covid-19 triệt để không?

Hiện nay, nhiều người chạy theo trào lưu mua khẩu trang y tế khiến cho giá mặt hàng này tăng chóng mặt. Vậy tác dụng của khẩu trang trong phòng chống Covid-19 có “thần thánh” như lời đồn? Làm sao để phòng ngừa loại virus này hiệu quả?

Thông tin về các ca nhiễm và nghi mắc Covid-19 ở 'tâm dịch' Vĩnh Phúc

Trong 5 trường hợp dương tính với Covid-19, có 2 trường hợp kết quả xét nghiệm lần 3 âm tính với Covid-19. 3 trường hợp còn lại đều được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2, hiện đang chờ kết quả.

Nghi nhiễm Covid-19 đến đâu để được khám và điều trị?

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sẵn sàng tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám; phân luồng và bố trí buồng khám riêng đối với người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính; đặc biệt lưu ý khi có yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng