Hàng chục người nhập viện do ngộ độc sau khi đi ăn giỗ

TPO - Ngay sau khi ăn giỗ về, hàng chục người có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng nên phải đến trạm y tế xã và Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cấp cứu.

Hàng chục người nhập viện do ngộ độc sau khi đi ăn giỗ

Sáng ngày 26/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Trương Quốc Hiển, Trưởng Công an xã Hòa Hải, huyện Hương Khê cho biết, trên địa bàn vừa có hàng chục người nhập viện do ngộ độc thực phẩm khi đi ăn giỗ về.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 24/3, nhiều người dân đến nhà con của ông Đặng Văn Thân, trú tại xóm 5, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê để ăn giỗ.

Hàng chục người nhập viện do ngộ độc sau khi đi ăn giỗ - ảnh 1 Nhiều người hiện đang được cấp cứu tại trạm y tế xã..

Ngay sau khi ăn giỗ về, hàng chục người có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng nên phải đến trạm y tế xã và Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu.

"Có khoảng 45 người phải nhập viện, tại bệnh viện huyện và cả trạm y tế xã từ hôm qua đến sáng nay. Nhiều người hiện đã đỡ và trở về nhà”, ông Hiển cho hay.

 
Hàng chục người nhập viện do ngộ độc sau khi đi ăn giỗ - ảnh 2 Các bác sĩ đang tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân ngộ độc.

Ông Phan Văn Thuận, Trưởng Phòng Y tế huyện Hương Khê cho biết, hiện tại đang có 26 bệnh nhân đang được cấp cứu, trong đó 16 người điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, còn ở trạm y tế xã Hòa Hải có 10 người.

“26 người là con số mới nhận được báo cáo, còn nhiều người bị nhẹ nên tự điều trị ở nhà và số nữa đã xuất viện. Nguyên nhân thì do ăn giỗ về, tuy nhiên ngộ độc do thực phẩm nào hiện chúng tôi đang xuống xác minh”, ông Thuận nói.

Ông Thuận cũng cho biết, hiện sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, Phòng Y tế huyện Hương Khê đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng