Hội chẩn sức khoẻ 15 ca bệnh COVID-19 nặng

TPO - Chiều ngày 12/8, Tiểu ban Điều trị và Hội đồng chuyên môn do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh chủ trì đã hội chẩn về tình hình điều trị bệnh nhân nặng tại các điểm cầu.

Hội chẩn sức khoẻ 15 ca bệnh COVID-19 nặng

Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại 24 bệnh viện, trong đó có khoảng 15 bệnh COVID-19 nặng với 3-4 bệnh nền đi kèm như tim mạch, tiểu đường, suy tủy, thận nhân tạo….phải thở máy, ECMO, tiên lượng tử vong cao. Các bệnh nhân nặng tập trung tại Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Hòa Vang, Bệnh nhiệt đới T.Ư, Bệnh viện Đa khoa T.Ư Quảng Nam. 

Các chuyên gia đã tập trung vào hội chẩn các ca bệnh nặng, diễn biến phức tạp. Các chuyên gia đề nghị bệnh viện Đà Nẵng thông thoáng bệnh phòng và phòng làm việc của nhân viên y tế. Tập trung vào kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viên; sử dụng hệ thống để đảm bảo không khí được lưu thông. 

Theo các chuyên gia dự báo trên thế giới có khoảng 10% Nhân viên y tế mắc do đó đội ngũ này cũng phải phòng ngừa hạn chế lây nhiễm chéo. Đã có khoảng 20 nhân viên y tế dương tính trong đợt dịch này, do đó các Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng nói chung và các bệnh viện trên cả nước đặc biệt quan tâm đến kiểm soát lây nhiễm, lau, khử khuẩn các bề mặt bệnh phòng, cầu thang, giường bệnh…. 

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng có kế hoạch và chiến lược để từng bước đảm bảo các điều kiện đón bệnh nhân khi được phép. Đối với một số bệnh viện đề nghị bổ sung thêm kít xét nghiệm, máy thở, máy ô xy liều cao... Hội đồng chuyên môn đã thống nhất để đáp ứng nhu cầu cho các bệnh viện, phục vụ bệnh nhân tốt nhất.

Ba ca bệnh được các chuyên gia tập trung thảo luận là bệnh nhân 479 (đang điều trị ở Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang) suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do COVID-19; bệnh nhân 416 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (đã hai tuần chạy ECMO) và ca bệnh 812 xét nghiệm tới lần thứ 3 mới phát hiện dương tính, được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư với diễn biến tăng nặng nhanh, phải thở máy.

14 ca mắc mới COVID-19, Hà Nội thêm 1 bệnh nhân

Tối 12/8, Bộ Y tế cho biết có thêm 14 bệnh nhân mắc mới COVID-19. Trong đó 1 ca ghi nhận tại Hà Nội (có địa chỉ Hải Dương), 13 ca tại Đà Nẵng. Như vậy Việt Nam đã ghi nhận 880 ca bệnh.

Điểm chung ‘đặc biệt’ của các ca mắc COVID-19 tử vong ở Việt Nam

Theo Bộ Y tế, 17 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong đều có bệnh lý nền nặng với 82,4% có nhiều hơn 1 bệnh lý kèm theo phổ biến nhất là suy thận mạn (12), tăng huyết áp (8), đái tháo đường (8), tim mạch (7) và ung thư (3).

Hà Nội sẵn sàng đón gần 1.000 công dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam về cách ly

Sáng ngày 12/8, đoàn công tác liên ngành do TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đã kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp đón công dân Hà Nội từ Đà Nẵng và Quảng Nam trở về để đưa vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (thị xã Sơn Tây).

Xác định các trường hợp F1,F2 với ca mắc COVID-19 tại Hà Nội

Ngày 12/8, Sở Y tế Hà Nội thông tin về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (bệnh nhân là nam giới, 63 tuổi, địa chỉ ở xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) lên Hà Nội khám bệnh và qua nhà con gái nghỉ lại. Sở Y tế đã xác đinh được những người có liên quan đến bệnh nhân (BN) này.

Lịch trình đi lại của bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC) vừa báo cáo về lịch trình của một trường hợp bệnh nhân (BN) dương tính virus SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện ngày 11/8/2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng