Kết quả xét nghiệm của 8 người Hà Tĩnh liên quan đến bệnh nhân 736

TPO - Hiện tại Hà Tĩnh đã có kết qủa 8/14 mẫu xét nghiệm của những người liên quan với bệnh nhân (BN) 736.

Kết quả xét nghiệm của 8 người Hà Tĩnh liên quan đến bệnh nhân 736

Chiều 7/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Tĩnh cho biết, sau khi BN 736 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã rà soát, kiểm tra những trường hợp có liên quan với bệnh nhân này khi về thắp hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Trong đêm 6/8, Trung tâm y tế huyện Can Lộc đã tiến hành điều tra dịch tễ, lấy 14 mẫu xét nghiệm. Những người này ở thị trấn Đồng Lộc và xã Trung Lộc (huyện Can Lộc). Hiện có 8/14 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Tĩnh, trước khi nhiễm COVID-19, bệnh nhân 736 (39 tuổi, ở TP. Đà Nẵng) từng đến TP. Vinh vào ngày 24/7; sau đó 7h ngày 27/7, đến thắp hương tại Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Đã có kết quả xét nghiệm của 8 người Hà Tĩnh liên quan đến bệnh nhân 736 - ảnh 1 Tại Hà Tĩnh đang cách ly tập trung 906 người

Để thực hiện tốt trong công tác phòng dịch, CDC kêu gọi những ai đã đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc trong khoảng thời gian từ 8h - 9h ngày 27/7, cần thực hiện khai báo y tế. Những người này cần liên hệ ngay với cơ quan  y tế gần nhất, hoặc CDC tỉnh theo đường dây nóng để được tư vấn, hỗ trợ.

Đến nay Hà Tĩnh cách ly tập trung 906 người. Tỉnh xác định gần 9.000 người đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi về, tất cả được điều tra dịch tễ, khám sàng lọc và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo Sở Y tế Hà Tĩnh, trong thời gian tới tỉnh này sẽ tiếp nhận, cách ly khoảng 500 lao động Hà Tĩnh từ vùng dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam… trở về địa phương để cách ly tập trung.

 

3 ca mắc COVID-19 điều trị tại BV đa khoa Nam Định được công bố khỏi bệnh

Thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, ngày 7/8, có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định được công bố khỏi bệnh.

6 thực phẩm bảo vệ sức khỏe lừa người tiêu dùng quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã phát hiện trên một số website đang quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Vì sao test nhanh SARS-CoV-2 có thể cho kết quả âm tính/ dương tính 'giả'

Các chuyên gia y tế cho rằng, việc xét nghiệm nhanh chỉ có ý nghĩa sàng lọc, không có ý nghĩa chẩn đoán, khẳng định nhiễm virus gây COVID-19 hay không. Đồng thời, xét nghiệm nhanh tìm kháng thể IgM/IgG xảy ra âm tính "giả" hoặc dương tính "giả" là điều dễ hiểu. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng