DMCA.com Protection Status

Khoảng 10.000 người sẽ tham gia trình diễn yoga

TPO - Chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố lớn tại Việt Nam từ ngày 18/6 đến 2/7 với khoảng 10.000 người tham gia.

Chiều 10/6, tại cuộc họp báo Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 2 tại Hà Nội, tân đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish cho biết, yoga là một món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ xưa và sáng kiến tổ chức Ngày Quốc tế Yoga của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã được đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm ngoái với hai kỷ lục là số người tham gia đông nhất và số quốc gia tham gia nhiều nhất.

Khoảng 10.000 người sẽ tham gia trình diễn yoga - ảnh 1 Đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish tại cuộc họp báo.

Năm nay, Ngày quốc tế Yoga lần thứ 2 dự kiến có khoảng 500- 800 người trình diễn tại mỗi địa điểm và tổng số người tham gia thực hành trình diễn tại cả 6 tỉnh thành là 2.000 người. 

Cụ thể, tại TPHCM ngày 18/6, Đà Nẵng ngày 19/6, Hải Phòng ngày 21/6, TP Nha Trang ngày 25/6, Hà Nội ngày 26/6 và TP Vinh ngày 2/7. Chương trình Ngày Quốc tế Yoga năm 2016 tại Việt Nam ước tính sẽ thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

Đặc biệt, sự kiện năm nay có sự đồng hành và bảo trợ của Bảo Việt Nhân thọ với gần 750 người tập là cá nhân hoặc các thành viên câu lạc bộ Yoga trình diễn tập thể trên sân khấu. Chương trình mở cửa miễn phí cho công chúng. Để đăng ký tham dự đồng diễn, có thể đăng ký online tại địa chỉ http://iyogadayvietnam.org hoặc www.facebook.com/IndiaInVietnam.

Khoảng 10.000 người sẽ tham gia trình diễn yoga - ảnh 2 Biểu tượng của Ngày quốc tế Yoga- Yoga cho hài hòa và an lạc.

Tham dự cuộc họp báo có Đại sứ Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao, người vừa có chuyến khám phá hang Sơn  Đoòng thành công cùng 8 đại sứ khác. Ông cho biết, chính nhờ có tập luyện yoga mà ông có thể vượt qua muôn vàn khó khăn trên đường chinh phục Sơn  Đoòng.

Đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish cũng cho biết, sắp tới, đại sứ quán  sẽ thành lập trung tâm văn hóa Ấn Độ, trong đó có các lớp học yoga miễn phí dành cho công chúng Việt Nam với sự hướng dẫn trực tiếp của thầy yoga Ấn Độ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng