DMCA.com Protection Status

Lấy thành công đoạn kim loại 7cm trong cổ họng bé gái 5 tuổi

TPO - Trong lúc đang chơi đùa, một bé gái 5 tuổi bỗng nhiên than nuốt đau, không ăn uống được gia đình mới tá hỏa phát hiện bé đã nuốt phải dị vật kim loại nên nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 28/12, Thạc sĩ Bác sĩ Ông Huy Thanh - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi gắp 1 đoạn kim loại dài hình chữ V trong cổ họng bé gái 5 tuổi (ngụ xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ).

Bé gái được chuyển đến từ bệnh viện tuyến dưới trong tình trạng cổ nghiêng về bên phải không xoay sang trái được, đau, khó nuốt. Kết quả chụp Xquang cổ phát hiện, có một đoạn kim loại hình chữ V ở hạ họng bệnh nhi.

   
Lấy thành công đoạn kim loại 7cm trong cổ họng bé gái 5 tuổi - ảnh 1 Đoạn kim loại trong cổ họng bé gái.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành nội soi lấy dị vật cấp cứu cho bé. Quá trình thực hiện, ekip lấy ra trong cổ họng bé gái dị vật là 1 đoạn kim loại dài 7cm hình chữ V gập góc, một đầu cài vào thành bên họng trái, đỉnh chữ V chặn ngay xoang lê bên trái.

Hiện tại, sức khỏe bé gái đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Lấy thành công đoạn kim loại 7cm trong cổ họng bé gái 5 tuổi - ảnh 2 Dị vật được lấy ra sau nội soi.

Theo các phẫu thuật viên nhận định, vị trí đầu nhọn của kim loại trong cổ họng bệnh nhi chỉ cài vào thành bên họng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhi xoay cổ rất có thể đoạn kim loại sẽ xuyên sâu gần các cấu trúc nguy hiểm như: Động - tĩnh mạch cảnh hoặc rơi vào lòng thực quản sẽ đâm thủng thực quản. Thậm chí nguy hiểm hơn, nếu đoạn kim loại rơi vào đường thở sẽ có thể dẫn đến tử vong.

Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh có con nhỏ nên chú ý theo dõi, hạn chế để trẻ tự chơi một mình mà không có người lớn quan sát. Đặc biệt, không cho trẻ tiếp xúc với các vật nguy hiểm như: Kim loại, đồng xu, các loại vật sắc nhọn,…

 

Thực phẩm là 'thuốc độc' đối với thận, ngon đến mấy cũng nên hạn chế khi ăn

Thận là cơ quan quan trọng của cơ thể, lọc máu, loại bỏ chất thải, giúp cân bằng khoáng chất và cũng duy trì sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Những thực phẩm dưới đây dù rất ngon miệng nhưng có thể là 'thuốc độc' gây hại cho thận của bạn.

Bộ Y tế thông tin về ca mắc COVID-19 mới nhất nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Tối 28/12 Bộ Y tế cho biết có thêm 10 ca mắc mới  COVID-19 được cách ly tại tỉnh Khánh Hoà và TP. HCM. Trong đó có1 ca nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở.
 

Đại kỵ khi ăn hải sản có thể biến món ngon thành 'sát thủ giết người'

Hải sản là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhưng món ngon này cũng có thể biến thành 'thuốc độc' đối với cơ thể nếu ăn chúng không đúng cách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng