Lò nướng bánh có khả năng gây ô nhiễm nghiêm trọng

TPO - Một nghiên cứu mới của Đại học Texas tại Austin (Mỹ) cảnh báo rằng, lò nướng bánh, nến và các loại đồ gia dụng tạo ra khói có khả năng gây ô nhiễm không khí nhiều hơn cả một giao lộ đông đúc.

Nếu không thể từ bỏ món bánh nướng, nên nướng bánh đủ độ giòn.
Nếu không thể từ bỏ món bánh nướng, nên nướng bánh đủ độ giòn.
Nguy hiểm nhất trong số này là lò nướng bánh, vì ngay khi vừa được bật lên, chúng ngay lập tức gửi các hạt độc hại vào không khí, nhà nghiên cứu Marina Vance cho biết.

Bánh mì nướng cháy đặc biệt có hại, do vậy các nhà nghiên cứu khuyến cáo, nếu bạn không thể chia tay món bánh mì nướng phết bơ, hãy chỉ nên nướng bánh đến độ vừa đủ độ giòn.

Các nguyên nhân gây ô nhiễm khác, bao gồm: chất tẩy rửa nhà, máy lọc không khí và các loại thuốc xịt.

Các hình thức nấu ăn như: rang và chiên cũng có thể gây ô nhiễm không khí trong nhà bạn.

The Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá