Sự kiện: COVID-19

Mẹ con được đoàn tụ sau 14 ngày cách ly vì nhiễm virus corona

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện vì đã khỏi dịch virus corona, ngày 6/2, Li Zichao đã đến bệnh viện quận 11 đón mẹ của mình được cách ly giám sát tại đây.

Mẹ con được đoàn tụ sau 14 ngày cách ly vì nhiễm virus corona

Bác sĩ Lê Công Tiến - Phụ trách Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện quận 11 cho biết, mẹ của Li Zichao, bệnh nhân nhiễm virus corona trước đó được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy hôm nay đã đến đón mẹ mình. Sau khi cách ly giám sát 14 ngày, hai lần xét nghiệm cho bà Hu XiaoLian đều âm tính nên bệnh viện quận 11 cho bà xuất viện. “Hiện sức khỏe bà Hu XiaoLian ổn định, tuy nhiên, bệnh nhân cần theo dõi thêm bệnh lý cường giáp”- bác sĩ Tiến thông tin thêm. 

Mẹ con được đoàn tụ sau 14 ngày cách ly vì nhiễm virus corona - ảnh 1 Li ZiChao, sau khi âm tính với virus corona được xuất viện và đến đón mẹ mình ở Bệnh viện quận 11

Nhận bó hoa tươi thắm từ Ban Giám đốc Bệnh viện Quận 11, bà Hu XiaoLian chia sẻ: "Tôi rất vui và xúc động khi được ra viện vì đã cách ly giám sát trong một thời gian dài. Tôi rất trân trọng cám ơn các y bác sĩ Bệnh viện Quận 11 đã quan tâm chăm sóc rất tận tình, chu đáo, động viên tinh thần cho tôi trong quá trình nằm viện cách ly những ngày qua. Các y, bác sĩ của bệnh viện và của Việt Nam rất giỏi và giàu nhân ái".

Bà Hu XiaoLian nhắn nhủ thêm rằng, mọi người đừng quá hoang mang với dịch bệnh này, bệnh không đáng sợ như mọi người nghĩ, nếu mắc bệnh chỉ cần phối hợp với bác sĩ tuân thủ uống thuốc điều trị thì sẽ khỏi bệnh. 

Mẹ con được đoàn tụ sau 14 ngày cách ly vì nhiễm virus corona - ảnh 2 Sau 14 ngày cách lý giám sát, bà Hu XiaoLian mẹ của Li ZiChao đã khoẻ mạnh, âm tính với virus corona

Li ZiChao - người vừa được điều trị thành công sau khi có kết quả dương tính với virus corona vừa được xuất viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 4/02, là con trai bà Hu XiaoLian cho biết: "Tôi lấy làm tiếc vì việc đón ba mẹ từ Vũ Hán sang Việt Nam để cùng ăn tết với mình nhưng lại xảy ra chuyện dịch bệnh. Tuy nhiên, chúng tôi may mắn được các bác sĩ của hai bệnh viện ở TPHCM tận tình chăm sóc và điều trị bệnh cho chúng tôi và cả bệnh cường giáp cho mẹ".

Ngày 13/1, ông LiZing, 65 tuổi sống ở quận Wuchang thuộc TP Vũ Hán - Trung Quốc cùng vợ là bà Hu XiaoLian từ TP. Vũ Hán đến Hà Nội bằng máy bay, sau đó ngày 17/1 bay đến Nha Trang. Cùng ngày này con ông là LiChao, 28 tuổi làm việc tại Long An đã ra Nha Trang gặp cha mẹ và ở với nhau 4 ngày rồi cả gia đình di chuyển về TP.HCM bằng tàu lửa.

 Ngày 17/1, người cha phát sốt đến ngày 20/1 thì người con phát sốt. Ngày 20/1, cả gia đình bệnh nhân cùng đón taxi về Long An. Sau đó ngày 22/1 hai cha con bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện huyện Bình Chánh TP.HCM và được tư vấn đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua khám lâm sàng và khai thác dịch tễ, các bác sĩ nghi bệnh nhân nhiễm virus corona. Ngay lập tức 2 bệnh nhân được chuyển cách ly nghiêm ngặt tại Khoa Bệnh nhiệt đới và điều trị theo đúng phác đồ Bộ Y tế ban hành. Bà Hu XuaoLian được cách ly theo dõi ở BV quận 11, TP Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá