Mẹo bí mật giúp lính Mỹ rơi vào giấc ngủ ngay sau 2 phút

Không ít người vật vã không thể chợp mắt hàng đêm, nhưng vấn đề này hiện không còn “vô phương cứu chữa” với một phương pháp bí mật của quân đội Mỹ.

Mẹo bí mật giúp lính Mỹ rơi vào giấc ngủ ngay sau 2 phút

Cuốn sách mang nhan đề “Relax and Win: Championship Performance”' (tạm dịch: Thư giãn và chiến thắng: Phong độ nhà vô địch) đã giới thiệu về một phương pháp “ru ngủ” đảm bảo sẽ giúp bạn rơi vào giấc ngủ sau 120 giây của quân đội Mỹ. Theo Joe.co.uk, cuốn sách vốn được xuất bản năm 1981 song phương pháp này gần đây tái xuất trên mạng.

Các binh sĩ đã sử dụng phương pháp để đảm bảo họ có thể được nghỉ ngơi – ngay cả khi họ ở trên chiến trường – và được cho rằng đạt tỷ lệ thành công lên tới 96% sau 6 tuần thực hành. Đó là sự kết hợp giữa việc thư giãn cơ bắp, kỹ thuật thở và hình dung. Kỹ thuật này đã được nghiên cứu và phát triển sau khi các tướng quân đội muốn hạn chế sai sót do những phi công gây ra vì bị thiếu ngủ, mệt mỏi.

Chứng mất ngủ là một căn bệnh ảnh hưởng đến người dân trên toàn cầu, khoảng 1/3 đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi 30 – 40 và gần một nữa phụ nữ trên 65 tuổi. Việc thiếu ngủ kinh niên có liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như tiểu đường, tim mạch và đột quỵ, và thậm chí nó còn gây ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ. Ngủ ít hơn 8 tiếng mỗi đêm cũng có nguy cơ gây lo âu, trầm cảm.

Cách để ngủ ngay trong hai phút

Đầu tiên, bạn phải thả lỏng các cơ trên mặt, bao gồm lưỡi, hàm và các cơ xung quanh mắt. Sau đó, bạn nên buông thõng đôi vai của mình thấp nhất có thể trước khi thư giãn phần cánh tay trên và cẳng tay từng bên một.

Bước thứ ba về vấn đề thở. Bạn nên thở ra, thả lỏng phần ngực và cuối cùng là thả lỏng phần chân. Bạn nên bắt đầu với phần đùi, tiếp đến là phần chân bên dưới.

Một khi bạn đã thư giãn toàn bộ cơ thể trong 10 giây, bạn cần phải xóa sạch suy nghĩ trong đầu ngay lập tức.

Tác giả cuốn sách Lloyd Bud Winter gợi ý 3 cách thức để bạn "làm sạch" suy nghĩ như sau: hãy tưởng tượng mình đang nằm trên một chiếc canô trên một hồ nước êm ả, không có gì ngoài bầu trời xanh ngắt phía trên đầu.

Hoặc bạn có thể hình dung mình nằm cuộn tròn trong một chiếc võng màu đen tuyền ở trong một căn phòng tối đen. Và cuối cùng, bạn cũng có thể cố gắng tự nhủ “đừng suy nghĩ, đừng suy nghĩ” liên tục trong 10 giây.

Mẹo bí mật giúp lính Mỹ rơi vào giấc ngủ ngay sau 2 phút - ảnh 1

Tần hạt sen theo 3 cách này để trị mất ngủ kinh niên

Nhiều đã có một giấc ngủ sâu, trọn vẹn chỉ với thực đơn tần hạt sen trong vòng 1 tuần, bạn có muốn thử?

Mẹo bí mật giúp lính Mỹ rơi vào giấc ngủ ngay sau 2 phút - ảnh 2

Chè hạt sen long nhãn ngon mát bổ

Khi những đầm sen thơm ngát bắt đầu tàn là lúc người ta bắt đầu mùa thu hoạch hạt sen. Ở ngoài Bắc, qua hạ trở sang thu là mùa sen tàn. Nhưng ở miền Nam, đây lại là lúc sen phát triển nhất.

Mẹo bí mật giúp lính Mỹ rơi vào giấc ngủ ngay sau 2 phút - ảnh 3

Cháo hàu hạt sen ngon bổ giúp bé hay ăn chóng lớn

Cháo hạt sen nấu với nấm rơm, hàu băm nhỏ vừa bổ dưỡng lại kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon chóng lớn.

Mẹo bí mật giúp lính Mỹ rơi vào giấc ngủ ngay sau 2 phút - ảnh 4

Thực hư chuyện trà mạn hạt sen chữa yếu sinh lý

Mặc dù chưa có công trình nghiên cứu nào của Đông y khẳng định, trà mạn kết hợp, nhưng nhiều người thích dùng vì “kinh nghiệm từ lâu đời chắc không sai”.

Mẹo bí mật giúp lính Mỹ rơi vào giấc ngủ ngay sau 2 phút - ảnh 5

Giữ dáng, đẹp da với bánh trung thu táo đỏ hạt sen

Táo tàu có vị thanh mát còn hạt sen mang đến mùi thơm thoang thoảng và ngọt bùi, cả hai vị thuốc từ thiên nhiên này kết hợp trong một chiếc bánh trung thu rau câu mang đến hương vị khó quên.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng