Nam thanh niên bị gãy 'của quý' vì 'hành sự' khi đang ngủ

TPO - Bệnh nhân nam nhập viện trong tình trạng dương vật sưng đau và bầm tím toàn bộ vì vô thức “hành sự” trong lúc đang ngủ.

Ngày 9/12, thông tin từ BV Nhân dân 115 cho biết BV này vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhân nam bị gãy của quý.
Theo lời bệnh nhân, cách thời điểm nhập viện khoảng 6 giờ, anh đang nằm ngủ có mặc quần lót trong và quần đùi bên ngoài, mơ thấy người khác quan hệ chăn gối thì cảm giác dương vật cương cứng, sau đó anh dùng tay mình va chạm vào bộ phận sinh dục một cách vô thức.
Cơn đau đột ngột làm anh thức giấc và dương vật trở nên mềm đi, ngày càng sưng đau, bầm tím dần. Bệnh nhân có dùng dầu nóng thoa vào dương vật và do chủ quan nghĩ là sẽ không sao nên không đi khám bệnh sớm. Đến khi dương vật sưng đau và bầm tím nhiều, bệnh nhân mới nhập viện Bệnh viện Nhân Dân 115.
Qua thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ khoa Ngoại niệu-Ghép thận Bệnh viện Nhân Dân 115 chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang, chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật lấy sạch máu cục, bơm rửa, khâu cân trắng vật hang bên trái đã vỡ đoạn giữa. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định, được xuất viện và dặn dò chăm sóc, tái khám.
“Vỡ vật hang thường xảy ra lúc dương vật cương cứng cao độ. Trong thời gian cương cứng, máu dồn về cơ quan sinh dục nhiều, nếu dương vật bị uốn cong đột ngột hoặc mạnh mẽ trong khi nó căng, các chấn thương có thể vỡ lớp màng của một trong hai vật hang dương vật chịu trách nhiệm về cương cứng, kết quả là gãy dương vật.”, ThS.BS Trần Thanh Phong, Khoa Ngoại Niệu-Ghép Thận, Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết.
“Hành sự”  trong lúc ngủ, người đàn ông bị gãy “của quý” - ảnh 1 Các BS tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân 
Theo các BS, trước đó không lâu, Khoa Ngoại niệu-Ghép thận cũng đã điều trị phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân bị gãy dương vật trong khi đang giao hợp trên giường, chân giường bị gãy đột ngột làm cho bệnh nhân giao hợp sai tư thế khiến dương vật bị gãy.
Tránh những tổn thương phức tạp khó điều trị về sau, các BS khuyến cáo khi bị gãy dương vật, người bệnh đừng ngại ngùng, mà cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu để lâu, những chỗ tổn thương nhanh chóng bị phù nề, hoại tử, nguy hiểm đến cơ quan sinh sản của nam giới.
“Những trường hợp nhẹ, dương vật sẽ hết tím, hết sưng to nhưng sẽ bị cong hoặc gập góc nặng nề, ảnh hưởng đến việc giao hợp. Về phòng bệnh, tuyệt đối không nên tự bẻ dương vật, cần giao hợp đúng tư thế.”, ThS.BS Phan Bảo Toàn Khoa Ngoại Niệu-Ghép Thận, Bệnh viện Nhân Dân 115 nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá