Sự kiện: COVID-19

Nếu xảy ra dịch nCoV, Đà Nẵng sẽ cách ly người bệnh ở đâu ?

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Ngày 6/2, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP về một số địa điểm dự kiến bố trí làm cơ sở cách ly phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, sau khi cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng kiểm tra thực tế, làm việc và thống nhất với các đơn vị, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ đã thống nhất chủ trương chọn Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Trung tâm Phụng dưỡng người có công làm các cơ sở phục vụ công tác cách ly phòng dịch nCoV của TP.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với sở LĐTB&XH, Công an TP dự thảo văn bản trình UBND TP gửi Bộ Công an và Bộ LĐTB&XH về chủ trương trên. Khẩn trương phối hợp với bệnh viện 199 và Trung tâm phụng dưỡng người có công để hướng dẫn về chuẩn bị điều kiện cách ly cũng như quy trình cách ly theo quy định.

Công an TP và Sở LĐTB&XH TP có văn bản báo cáo xin ý kiến các Bộ chủ quản đối với việc sử dụng các cơ sở nêu trên vào nhiệm vụ cách ly phòng chống dịch.

Đối với khách sạn Phước Mỹ An, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện công trình, đảm bảo bộ máy và nhân lực cơ bản. Đồng thời, Công an TP có văn bản báo cáo xin ý kiến Bộ Công an về việc sẽ sử dụng cơ sở này để phục vụ việc cách ly trong trường hợp số lượng người cách ly vượt quá khả năng đáp ứng của Bệnh viện 199 và Trung tâm phụng dưỡng người có công.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Công thương chủ trì và phối hợp với các sở ngành liên quan làm việc với một số cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp để đảm bảo bữa ăn cho các đối tượng cách ly trong trường hợp phải cách ly số lượng lớn.

Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng được giao nhiệm vụ kiểm tra Trung tâm huấn luyện của Công an TP tại xã Hòa Liên (Hòa Vang) để xem xét, đề xuất chuyển thành bệnh viện dã chiến hoặc địa điểm phục vụ cách lý phòng chống dịch nCoV.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá