Người đàn ông Trung Quốc chặt ngón tay sau khi bị rắn cắn

TPO - Sau khi bị rắn độc cắn, người nông dân Trung Quốc đã chặt ngón tay vừa bị cắn của mình với hy vọng giảm thiểu nọc độc giúp ông có thời gian đi đến bệnh viện gần nhất.

Người đàn ông Trung Quốc chặt ngón tay sau khi bị rắn cắn
Trong một bài viết trên tờ South China Morning Post, con rắn đã cắn người nông dân kia là loài rắn lục nưa, được mệnh danh là loài “rắn năm bước” nghĩa là nạn nhân có thể tử vong sau khi bước năm bước chân từ lúc bị cắn. Cũng theo tờ báo này, người đàn ông bị cắn là một nông dân ở huyện Thượng Ngu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. 
Người đàn ông Trung Quốc chặt ngón tay sau khi bị rắn cắn - ảnh 1 Loài rắn "năm bước".
Sau đó, để ngăn nọc độc lây lan, người đàn ông 60 tuổi đã nhanh chóng tự cắt bỏ vị trí bị rắn cắn. Ông ta quấn vết thương bằng vải và thực hiện chuyến đi dài 80 km (50 dặm) đến một bệnh viện ở Hàng Châu để được điều trị.

Vị bác sĩ điều trị cho người đàn ông bị rắn cắn đã xác nhận rằng bệnh nhân hiện đang ổn định, không có dấu hiệu chảy máu, đau đầu, chóng mặt. Bác sĩ còn nhấn mạnh rằng, hành động tự chặt ngón tay của người đàn ông kia là hoàn toàn không cần thiết. Việc xử trí vết thương rắn cắn theo cách này là lỗi thời, bác sĩ nói thêm, nó không mang lại lợi ích nào cả . 

Nọc độc của rắn lục nưa có khả năng phá vỡ tế bào máu của người, gây tử vong. Nhiều người trên thế giới bị tử vong do rắn cắn mỗi năm. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá